Nghệ An: Yêu cầu giáo viên mầm non không tái diễn hành vi bột phát

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục cô giáo ở cơ sở Mầm non tư thục Tuổi Thơ trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) quỳ gối xin chính quyền để được tiếp tục dạy học, ngày 14/6, Sở GD&ĐT Nghệ An có Công văn số 1162/SGDĐT-GDMN trả lời báo chí, yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát.

Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ, nơi xảy ra sự việc khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua.
Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ, nơi xảy ra sự việc khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Ngày 18/6, trao đổi với PV Dân trí, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, trong Công văn trả lời báo chí của bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đố Sở GD&ĐT Nghệ An nói rõ: Kiểm tra, xác minh thông tin báo nêu, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương tham mưu UBND huyện. Phối hợp UBND thị trấn có biện pháp tuyên truyền, thuyết phục nhằm sớm ổn định tình hình trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo Trường Mầm non thị trấn Thanh Chương (trường công lập) tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu theo nguyên vọng của phụ huynh.

Theo kết luận buổi làm việc vào lúc 14h ngày 14/6 của UBND tỉnh Nghệ An với UBND huyện, Phòng GD&ĐT Thanh Chương, UBND thị trấn Thanh Chương khẳng định: Dự án đầu tư Trường Mầm non tư thục Tuổi Thơ trên địa bàn huyện Thanh Chương theo Quyết định số 5619/QĐ-UBND ngày 20/11/2017 của UBND tỉnh về chấp thuận đầu tư Dự án Trường Mầm non tư thục trên địa bàn thị trấn Thanh Chương là hoàn toàn đúng về chủ trương; khuyến khích phát triển xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục theo Nghị định 69/2008 và Nghị định 59/2014 của Chính phủ và Quyết định 13/2015 của UBND tỉnh Nghệ An; phù hợp với quy hoạch phát triển GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012 - 2020 theo Nghị quyết 70/2012 và Nghị quyết 22/2017 của HĐND tỉnh, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Tuy nhiên, việc nhà đầu tư chưa hoàn thành thủ tục bàn giao đất, chuyển nhượng tài sản trên đất từ Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề Thanh Chương mà đã triển khai xây dựng, tổ chức các hoạt động giáo dục là vi phạm Nghị định 46/2017 của Chính phủ về điều kiện thành lập, tổ chức hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, vi phạm Điều lệ trường mầm non; cần xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật.

UBND tỉnh giao các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh, làm các thủ tục thu hồi đất, bàn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo Luật đất đai năm 2013 và các Văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Đánh giá tài sản trên đất để cho thuê hoặc bán lại cho Chủ đầu tư dự án theo quy định của Nghị định 69/2008 và các Văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Phê phán hành động thiếu kiềm chế, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy giáo trong xã hội và dư luận.

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát.
Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát.

Giao ngành giáo dục và chủ nhóm tiếp tục làm việc với giáo viên để sớm ổn định tâm lý của giáo viên, tự giác chấp hành quyết định của Nhà nước.

Trong Công văn cũng nói rõ: Trực tiếp làm việc với ông Trần Minh Chưởng - chủ đầu tư Dự án trường Mầm non tư thục Tuổi Thơ tại huyện Thanh Chương: Yêu cầu chủ đầu tư chấp hành kết luận của Thanh tra tỉnh, Quyết định của UBND thị trấn về việc đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tại địa điểm thực hiện dự án cho đến khi hoàn tất thủ tục bàn giao đất từ UBND huyện Thanh Chương cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Yêu cầu ông Trần Minh Chưởng làm việc với giáo viên của cơ sở, ổn định tâm lý cho giáo viên và yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người thầy giáo trong xã hội.

Nguyễn Tú

Tin liên quan
Đang được quan tâm