Nghệ An: Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng ở công viên

(Dân trí) - Nghi do mâu thuẫn tình cảm, một nữ sinh lớp 12 cùng nhóm bạn đã gọi nữ sinh lớp 10 cùng trường ra công viên tát, đánh đập dã man trước sự chứng kiến của nhiều người.

Nữ sinh bị đánh hội đồng.

Trước đó từ chiều tối 10/12, trên các trang mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài 1 phút 30 giây. Trong đoạn clip này cho thấy 1 bạn gái bị 2 người khác thay nhau đánh đập, tát mạnh vào mặt. Xung quanh có rất nhiều bạn nữ khác nhưng không ai vào can ngăn giúp nạn nhân.

Chia sẻ đoạn video này, nhiều người rất bức xúc trước hành động đánh đập dã man của những bạn nữ trong clip. Nhiều người cũng tỏ ra bất bình với những người đứng xem xung quanh không những không can ngăn lại còn cổ vũ.


Nữ sinh mặc áo đen dùng dép đánh nữ sinh đang ngồi (Ảnh: Cắt từ clip)

Nữ sinh mặc áo đen dùng dép đánh nữ sinh đang ngồi (Ảnh: Cắt từ clip)

Nhiều người mong muốn cơ quan chức năng, cơ quan công an vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm những bạn nữ có hành vi đánh đập bạn dã man trên.

Qua tìm hiểu, PV biết được thời điểm xảy ra sự việc vào cuối giờ chiều 10/12 tại Công viên vườn xanh (thị trấn Đô Lương, Nghệ An).

Danh tính nữ sinh chủ mưu đánh bạn có tên là Nguyễn Thị H. (từng học lớp 12B, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương).

Nạn nhân bị đánh được xác định là Lê Kim O. (học sinh lớp 10G, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương).

Trong đoạn clip trên có thêm một bạn nữ cùng tham gia đánh O., tuy nhiên hiện chưa xác minh được danh tính cũng như địa chỉ.

Sáng 11/12, trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương (Nghệ An) xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện Trung tâm đang phối hợp với Công an huyện Đô Lương để điều tra làm rõ sự việc.

Cảnh nữ sinh H. đánh nữ sinh O. xảy ra tại công viên thị trấn Đô Lương (Ảnh: Cắt từ Clip)
Cảnh nữ sinh H. đánh nữ sinh O. xảy ra tại công viên thị trấn Đô Lương (Ảnh: Cắt từ Clip)

Theo thầy Thắng, nữ sinh H. chủ mưu đánh bạn từng học tại Trung tâm nhưng đã nghỉ học cách đây 10 ngày. Ở trường, nữ sinh này rất cá biệt và thường xuyên gây gổ. Còn nữ sinh O. (là nạn nhân) thì khá hiền lành.

“Sáng nay công an huyện đang về Trung tâm để làm rõ sự việc. Hiện chỉ mới xác minh được nữ sinh chủ mưu đánh và nạn nhân. Còn những nữ sinh xung quanh chúng tôi đang cho xác minh chứ hiện tại chưa biết được có phải là học sinh của trường hay không.

"Do hôm nay là ngày nghỉ, các em không đến trường nhưng qua nắm bắt ban đầu thì nữ sinh O. cũng bị đánh nhưng không bị thương nặng”, thầy Thắng nói với báo chí.


Nữ sinh H. thượng cẳng chân hạ cẳng tay nữ sinh O. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Nữ sinh H. thượng cẳng chân hạ cẳng tay nữ sinh O. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Theo nguồn tin riêng của PV, nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do H. ghen tuông với O. nên đã rủ nhóm bạn gọi O. ra công viên để đánh đập.

Hiện Trung tâm GDTX huyện Đô Lương đang tiếp tục phối hợp với Công an huyện này để điều tra làm rõ và xác minh những người liên quan trong clip đánh nhau nói trên để xử lý nghiêm.

Nguyễn Duy

Tin liên quan
Hà Nội: Xôn xao học sinh nữ đánh nhau vì ghen tuông

Hà Nội: Xôn xao học sinh nữ đánh nhau vì ghen tuông

Một clip dài khoảng 35 giây, quay lại cảnh ẩu đả, chửi bới giữa đường kèm dòng chú thích "Nữ sinh đánh nhau ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội" vừa được đăng tải trên mạng. Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) xác nhận đúng là nữ sinh của trường mình có tham gia vào vụ ẩu đả cùng với một học sinh một trường THPT khác trên địa bàn.
Nữ sinh liên tục đánh nhau, Sở Giáo dục lên tiếng

Nữ sinh liên tục đánh nhau, Sở Giáo dục lên tiếng

Trước tình trạng học sinh mà đặc biệt là nữ sinh tại nhiều trường học trên địa bàn liên tục đánh nhau chỉ vì những mâu thuẫn không đâu, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị, trường học liên quan chịu trách nhiệm trước lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống bạo lực học đường.