Nghệ An: Đề nghị giảm 50% học phí các cấp học

(Dân trí) - Nếu được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận, số tiền giảm học phí cho học sinh các cấp học tại địa phương này là trên 67,5 tỷ đồng.

Nghệ An: Đề nghị giảm 50% học phí các cấp học - 1

Năm học 2021-2022, Nghệ An có hơn 850.000 học sinh các cấp.

Ngày 15/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa trình UBND tỉnh Nghệ  đề nghị hỗ trợ học phí năm học 2021-2022 (học kỳ một) cho học sinh toàn tỉnh.

Năm học này toàn tỉnh Nghệ An có hơn 850 nghìn học sinh ở các cấp học. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các đợt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua khiến phần lớn gia đình các em gặp nhiều khó khăn về đời sống kinh tế.

Để giảm bớt khó khăn cho các phụ huynh, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được đến trường, Sở GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh giảm 50% học phí học kỳ một các cấp học từ Mầm non đến THPT tại các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo tính toán của ngành giáo dục, với mức thu học phí công lập đang được áp dụng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nếu đề nghị trên được chấp thuận, số tiền giảm học phí của học kỳ một của học sinh toàn tỉnh là hơn 67,5 tỷ đồng, theo mức thu học phí công lập đang được áp dụng trên địa bàn tỉnh này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm