Nghệ An: Chung kết hội thi Tìm hiểu ATGT cấp THCS

(Dân trí) - Chiều ngày 25/9, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tổ chức vòng chung kết hội thi Tìm hiểu an toàn giao thông (ATGT) cấp THCS năm học 2011-2012.

Nghệ An: Chung kết hội thi Tìm hiểu ATGT cấp THCS  - 1
Phần thi diễn xuất một tiểu phẩm tự sáng tác về tình huống giao thông thường gặp đối với học sinh.
 
Hội thi được Sở GD-ĐT Nghệ An tiến hành ngay từ sau ngày khai giảng năm học mới 2011-2012 đến nay. Hội thi nhằm giúp học sinh THCS tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn, xử lý tốt các tình huống khi tham gia giao thông và tuyên truyền cho người khác cùng thực hiện.
 
Sau ngày khai giảng năm học mới 20 huyện thành, thị đã tổ chức thi vòng loại. Đến chiều ngày 25/9, có 42 thí sinh của 6 đội các phòng giáo dục và đào tạo đến từ các huyện đã vượt qua vòng loại để có mặt tại buổi chung kết gồm: Diễn Châu; Đô Lương, Hưng Nguyên; thị xã Thái Hoà; Quỳ Châu và TP Vinh.
 
Nghệ An: Chung kết hội thi Tìm hiểu ATGT cấp THCS  - 2
Phần thi vẽ tranh (bằng bút lông, bút dạ trên giấy A1) cổ động về thực hiện an toàn giao thông.

Các đội tham gia dự Hội thi đã cùng thực hiện 4 phần thi: trình bày một tiểu phẩm ngắn tự sáng tác để giới thiệu về đơn vị và các thành viên trong đội của mình; trả lời bằng phương pháp trắc nghiệm một gói 20 câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ; diễn xuất một tiểu phẩm tự sáng tác về tình huống giao thông thường gặp đối với học sinh THCS nhằm tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện Luật Giao thông đường bộ; vẽ tranh (bằng bút lông, bút dạ trên giấy A1) cổ động về thực hiện an toàn giao thông.

Hội thi giúp các em có điều kiện tìm hiểu, chia sẻ những suy nghĩ về công tác đảm bảo trật tự ATGT. Nâng cao nhận thức về việc chấp hành luật giao thông, xây dựng kỹ năng sống, cách ứng xử “văn hóa giao thông” từ đó góp phần tích cực trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông.

Em Lê Thị Trang - học sinh lớp 9 Trường THPT huyện Quỳ Châu cho biết: “Hội thi đã tạo cho chúng em hiểu rộng hơn về kiến thức, luật giao thông và đặc biệt là việc chấp hành luật giao thông một cách nghiêm chỉnh. Không những thế, chúng em còn biết cách tuyên truyền cho mọi người chấp hành luật giao thông và tạo ra cho một xã hội không vi phạm luật giao thông. Đây là một sân chơi bổ ích cho chúng em tìm hiểu về luật ATGT. Sau cuộc thi này, chúng em sẽ đề xuất với nhà trường để thành lập một đội tuyển ATGT để tuyên truyền đến mọi người”.

Kết thúc hội thi, đội học sinh THCS Diễn Châu giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về 2 đội học sinh THCS Hưng Nguyên và Vinh. Ban tổ chức cũng đã trao cho đội học sinh THCS Hưng Nguyên giải Tiểu phẩm tự giới thiệu ấn tượng nhất; đội học sinh THCS Diến Châu giải Tiểu phẩm tình huống giao thông hay nhất; đội học sinh THCS Quỳ Châu giải Bức tranh cổ động thực hiện an toàn giao thông đặc sắc nhất.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm