Thứ tư, 01/07/2015 - 14:56

TPHCM:

Ngang nhiên mang điện thoại ra chụp đề, thí sinh bị đình chỉ thi

Dân trí

Dù đã được lưu ý từ trước không được mang điện thoại di động vào phòng thi nhưng tại cụm thi TP.HCM vẫn có nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì lỗi này. Đặc biệt, cán bộ coi thi đã đình chỉ thí sinh mang một thiết bị lạ vào phòng thi.

Trong buổi thi sáng nay ở các điểm thi thuộc cụm thi do trường ĐH Y dược TPHCM chủ trì đã có thí sinh vi phạm bị đình chỉ thi. Cụ thể, tại điểm thi trường Dự bị đại học TPHCM (Quận 5) sau khi được phát đề thi một thí sinh lấy điện thoại di động ra chụp đề bị giám thị phát hiện. Ngay lập tức, giám thị lập biên bản và đình chỉ thi đối với thí sinh này theo đúng quy chế.

Buổi thi sáng nay đã đình chỉ
nhiều thí sinh vì lỗi mang điện thoại
Buổi thi sáng nay đã đình chỉ nhiều thí sinh vì lỗi mang điện thoại

Còn tại điểm thi THPT Sương Nguyệt Anh (quận 10), cán  bộ coi thi đã đình chỉ một thí sinh vì mang theo một thiết bị lạ. Hiện tại thiết bị nãy đã bị niêm phong, chưa rõ đây là thiết bị gì nhưng có thể lưu trữ được dữ liệu và thu phát thông tin.

Tại cụm thi do trường Đại học Sư phạm TP HCM chủ trì, một thí sinh thi tại điểm trường THPT Bùi Thị Xuân cũng bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong khi đó, tại cụm thi do trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM chủ trì buổi sáng cũng đình chỉ 2 thí sinh vì này.

Còn ở cụm thi do trường ĐH Đà Lạt chủ trì, sáng nay cũng đình chỉ 2 thí sinh trong đó có một mang điện thoại và một mang tài liệu vào phòng thi.

Cũng trong sáng nay, tại cụm thi trường ĐH Tôn Đức Thắng chủ trì có 4 thí sinh bị mất hết giấy tờ tùy thân trong đó có thẻ dự thi. Tuy nhiên, trường đã đối chiếu với dữ liệu và hồ sơ gốc để cấp lại cho thí sinh đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.
 
 
Lê Phương
 

 

 

 

Đáng quan tâm