Huế:

Nâng cao tính chuyên nghiệp trong quản trị đại học

(Dân trí) - Hội nghị VLIR-IUC 2016 “Các mô hình quản trị đại học trong môi trường giáo dục đại học hiện nay” được tổ chức ra tại Đại học Huế ngày 17/3 nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong cấu trúc và tổ chức đại học.

Đến tham dự có nhiều trường đại học trong và ngoài nước. Mục tiêu của hội nghị nhằm trao đổi các kinh nghiệm cũng như tiếp thu các thành quả trong quản trị đại học hiện đại thông qua các bài báo cáo, bài học kinh nghiệm của các giáo sư, nhà quản lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và giáo dục đại học.

“Hội nghị hôm nay nhằm thực hiện các mục tiêu nâng cao tính chuyên nghiệp trong cấu trúc và tổ chức đại học, trong phát triển chương trình đào tạo, trong thiết lập mô hình quản lý chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu ở cấp đại học và các đơn vị thành viên” – PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế cho biết.

Hội nghị VLIR-IUC 2016 “Các mô hình quản trị đại học trong môi trường giáo dục đại học hiện nay”
Hội nghị VLIR-IUC 2016 “Các mô hình quản trị đại học trong môi trường giáo dục đại học hiện nay”

Có 2 vấn đề lớn về quản trị đại học đã được bàn luận tại hội nghị là “Mô hình và tự chủ đại học” và “Các tiếp cận khác trong quản trị đại học”. Một số vấn đề đáng quan tâm ở 2 vấn đề này như: Quản trị đại học 2 cấp – Những vấn đề thực tiễn từ Đại học Huế; Tự chủ đại học: Thực trạng và giải pháp cho đại học Việt Nam; Vấn đề đầu tư, sở hữu và quản trị ở trường đại học ngoài công lập Việt Nam; Bài học kinh nghiệm về quản trị đại học trong hoạt động của đại học Arizona tại Việt Nam…

Qua hội nghị, các trường học cho rằng có thể chọn lọc và vận dụng linh hoạt một số bài học trong quá trình vận hành mô hình quản lý tại đơn vị mình, từ đó tiến đến xây dựng các chiến lược phát triển giáo dục đại học với mục tiêu chung là thúc đẩy giáo dục Việt Nam phát triển.

Đại Dương

Đang được quan tâm
“Bật mí” thành công của quán quân CNTT Nhân tài Đất Việt 2017

“Bật mí” thành công của quán quân CNTT Nhân tài Đất Việt 2017

Năm 2017, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT đã vinh danh duy nhất một sản phẩm giải Nhất đó là “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của nhóm tác giả đến từ Đại học Duy Tân - Đà Nẵng.