Thái Lan

Nam sinh tử vong sau khi bị phạt squat 100 lần vì không làm bài về nhà

(Dân trí) - Nam sinh Potay Suriyawt Jiwakanon nghỉ học 3 ngày vì bị ốm. Khi đi học lại, em bị giáo viên phạt squat 100 lần vì không làm bài về nhà.

Một ngày sau khi bị bắt thực hiện hình phạt trên, nam sinh Potay Suriyawt Jiwakanon (13 tuổi, theo học tại tỉnh Samut Songkhram, Thái Lan) qua đời do suy tim.

Potay nghỉ học 3 ngày do bị ốm. Khi đi học lại, em mang theo giấy xác nhận của bác sĩ cho thấy tình trạng sức khỏe của em không được tốt.

Tuy nhiên, giáo viên của em tại trường Thawaranukun yêu cầu em thực hiện động tác squat 100 lần vì không nộp bài về nhà hôm 3/9.

Nam sinh tử vong sau khi bị phạt squat 100 lần vì không làm bài về nhà - 1
Nam sinh Potay Suriyawt Jiwakanon tử vong sau khi bị giáo viên phạt squat 100 lần vì không làm bài về nhà.

Potay gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện hình phạt do vẫn chưa khỏe lại sau đợt ốm. Ngày 4/9, em đột nhiên bị ốm trở lại và phải tự chăm sóc bản thân khi cha mẹ đi làm. Gia đình em chỉ có em và em trai ở nhà vào buổi tối.

Khi cha mẹ em về nhà vào sáng 5/9, họ phát hiện em đã ngưng thở. Cha mẹ Potay đã gọi cứu thương nhưng các bác sĩ xác nhận em đã qua đời. Các bác sĩ cho rằng Potay đã qua đời trong lúc ngủ do suy tim.

Ngày 8/9, nhà trường nơi Potay theo học liên lạc với gia đình để xin lỗi vì sự cố đáng tiếc này. Nhà trường cũng cho biết giáo viên trừng phạt Potay sẽ được yêu cầu lấy lời khai và chịu trách nhiệm theo pháp luật.

Nam sinh tử vong sau khi bị phạt squat 100 lần vì không làm bài về nhà - 2
Ngôi trường nơi Potay Suriyawt Jiwakanon theo học.

Ông Pramot Eiamsuksai, bác của cậu bé, cho biết gia đình rất buồn khi cháu trai qua đời vì một lỗi nhỏ như vậy.

“Nhà trường đồng ý lo liệu mọi chi phí và bồi thường cho gia đình. Tôi muốn trường hợp này trở thành ví dụ để các giáo viên khác không trừng phạt học sinh nặng nề như đã làm với cháu tôi”, ông Pramot nói.

Hôm 19/8, Phornphiphat Eaddam (20 tuổi, sinh viên Đại học Phuket Ratchapat, miền Nam Thái Lan) đột quỵ và qua đời sau khi bị phạt chạy 8 vòng sân vận động vì mắc lỗi khi tập cổ vũ cho đội tuyển bóng chuyền nữ.

Nữ sinh bị yêu cầu chạy 8 vòng quanh sân vận động dưới trời nắng mà không được uống nước.