Thanh Hóa:

“Nam sinh mất cơ hội vào trường Quân đội” đã được trường tiếp nhận

Dân trí

Liên quan đến việc nam sinh nghèo dù thừa điểm vẫn mất cơ hội vào trường Quân đội, mới đây Trường Sĩ quan lục quân 1 đã thông báo đồng ý linh động tiếp nhận trường hợp học sinh này.

Sáng ngày 9/11, trao đổi với PV Dân trí, cô Nguyễn Lệ Quyên, giáo viên chủ nhiệm của nam sinh Lê Việt Hoàng, Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sáng nay Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã thông báo tới em Hoàng việc đồng ý tiếp nhận Hoàng là tân sinh viên của trường.

“Lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã gọi điện tới thông báo cho gia đình em Hoàng, còn giấy trúng tuyển nhà trường đã gửi và đang trên đường về. Cùng thời điểm này, Thị đội cũng gọi gia đình Hoàng xuống để hoàn thành các thủ tục trước khi em ấy nhập học. Tôi rất vui và bất ngờ trước quyết định của lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1. 

“Nam sinh mất cơ hội vào trường Quân đội” đã được trường tiếp nhận - 1

Nam sinh Lê Việt Hoàng (ngoài cùng bên trái) đã được Trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận.

Cũng theo cô Quyên, sau khi biết sự việc, cô đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng với mong muốn linh động cho trường hợp của em Hoàng. Vì Hoàng thật sự xứng đáng, hơn nữa em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ chia tay khi em còn nhỏ, bản thân mẹ Hoàng bệnh hiểm nghèo.

Chị Nguyễn Thị Hiếu, mẹ của Hoàng tâm sự: “Sáng nay tôi mới nghe nhà trường báo về, hai mẹ con vui lắm. Hoàng đã xác định ở nhà thi lại một năm để quyết tâm vào bằng được trường Quân đội, cháu cũng không nghĩ sẽ được nhà trường linh động cho như vậy. Tôi xin gửi lời cảm ơn lãnh đạo nhà Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã quan tâm và đặc cách cho trường hợp của con trai tôi”.

Chị Hiếu cũng cho biết, sang tuần Hoàng sẽ ra trường để nhập học.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, Lê Việt Hoàng, học sinh Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. Tuy nhiên, sau khi có điểm, Hoàng nghĩ mình có khả năng đậu vào Học viện Kỹ thuật Quân sự nên đã chuyển nguyện vọng hai.

Do không biết hai trường này không thể chuyển nguyện vọng cho nhau, trong khi thao tác trên máy tính vẫn báo thành công nên Hoàng yên tâm mình đã đậu. Cho đến khi báo trúng tuyển không thấy có danh sách tên mình, nam sinh mới biết mình đã đánh mất cơ hội vào cả hai trường.

Sau khi báo Dân trí thông tin sự việc của em, nhiều trường đại học đã nhận em vào trường và sẽ hỗ trợ ở ký túc xá cũng như miễn học phí cho em. Tuy nhiên, Hoàng từ chối và quyết tâm thi lại trường Quân đội vào năm sau.

Nguyễn Thùy

Đáng quan tâm