Lợi ích của việc cho con đón hè với thật nhiều trải nghiệm

(Dân trí) - Sau một năm học với nhiều thay đổi trong nửa đầu năm nay, con trẻ cần có một khoảng thời gian thoải mái khám phá mọi thứ trong dịp hè. Những trải nghiệm có được sẽ giúp trẻ học hỏi những điều mới mẻ và tích lũy kỹ năng cần thiết.

Một chương trình học ngoại khóa hay hoạt động hè sôi động chú trọng cho con những trải nghiệm bổ ích là một lựa chọn lý tưởng. Khám phá những bài học mới lạ, thực hành những thí nghiệm thú vị, chơi những trò chơi con chưa biết đến,... mang đến không chỉ kiến thức mà còn nhiều lợi ích bổ trợ cho sự phát triển của con.

Con nắm bắt vấn đề nhạy bén hơn

Khi trẻ tiếp cận một điều mới, con sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc hình dung và liên kết điều ấy với cuộc sống thực tế. Nhưng với phương pháp học thực nghiệm, trẻ được “tai nghe mắt thấy" và ứng dụng những kiến thức đã học trong bối cảnh cuộc sống. Một khi được trực tiếp thực hành, trẻ nắm bắt các khái niệm và bài học hiệu quả hơn.

Con tư duy sáng tạo hơn

Học thông qua trải nghiệm là cách hữu hiệu nhất giúp con phát triển óc sáng tạo của mình. Đặt trẻ vào hoàn cảnh đời thực, các em sẽ nhanh chóng hiểu được luôn có rất nhiều cách khác nhau để xử lý các vấn đề. Từ đó, các em tìm được thế mạnh và vận dụng giải quyết một cách khác biệt, sáng tạo theo suy nghĩ của mình.

Lợi ích của việc cho con đón hè với thật nhiều trải nghiệm - 1
Những bài thực hành thủ công giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ

Con biết nhận thức và điều chỉnh bản thân

Dựa trên những kiến thức đã học cùng với việc đối chiếu giữa hành động của bản thân và kết quả cuối cùng, con nắm được sự ảnh hưởng từ hành động của mình tác động lên vấn đề thế nào, cũng như khác với của bạn bè ra sao. Qua đó, trẻ hiểu thêm về các khái niệm đã học được áp dụng cho từng hoàn cảnh khác nhau ra sao và từ đó chọn lọc phù hợp cho chính mình.

Con học nhiều hơn từ việc mắc lỗi

Đối với trẻ em, một điều tuyệt diệu của việc trải nghiệm đó là trẻ không sợ sai. Đó là một ưu thế rất lớn trong việc học hỏi cái mới. Bởi vì từ việc mắc lỗi sai và được định hướng từ người lớn, con sẽ tự rút ra được cho bản thân kinh nghiệm quý báu để làm tốt hơn trong lần sau.

Lợi ích của việc cho con đón hè với thật nhiều trải nghiệm - 2
Trải nghiệm với công nghệ cao mang đến cho trẻ những khám phá chân thật và sinh động

Thấu hiểu những lợi ích của những trải nghiệm đối với trẻ nhỏ, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS cho ra mắt chương trình tiếng Anh hè Super Summer English 2020 với chủ đề “Hè khám phá thế giới, học tiếng Anh siêu hứng khởi". Chương trình học được thiết kế dựa trên phương pháp học thông qua trải nghiệm (Experiential Learning) của nhà tâm lý học người Đức.

Trẻ được thoát ra khỏi phạm vi lớp học thông thường và đặt chân đến từng vùng đất mới lạ thông qua những tiết học Anh ngữ sinh động và ứng dụng công nghệ VR. Trẻ được tìm hiểu những nét đẹp về văn hoá, tập tục, thiên nhiên và cuộc sống của các quốc gia Mỹ, Anh, Úc và Ai Cập. Ứng với tiêu chí cho con được trải nghiệm, các buổi học được lồng ghép các hoạt động khám phá tuy vui chơi nhưng lại học được ngôn ngữ và kỹ năng mềm.

Lợi ích của việc cho con đón hè với thật nhiều trải nghiệm - 3
Mùa hè của trẻ không thể thiếu những hoạt động vui chơi, vận động cùng bạn bè

Cứ mỗi tuần học của Super Summer English 2020, trẻ sẽ được tham gia một buổi khám phá thực tế. Trẻ được hòa mình vào các buổi trình diễn văn nghệ, tranh tài trong các hoạt động thể chất và cũng như tham gia các gian hàng trưng bày và trò chơi đậm bản sắc văn hóa từng quốc gia.

Không chỉ thế, trẻ được phát triển tư duy logic và sáng tạo thông qua những buổi thực hành STEAM English trực quan và hấp dẫn. Con hiểu về các nguyên tắc vật lý, sáng tạo nghệ thuật, thí nghiệm vui nhộn,... và cùng bạn bè thực hiện những dự án nhóm thúc đẩy tinh thần làm việc đồng đội.

Chương trình tiếng Anh hè Super Summer English do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS xây dựng dành cho trẻ 6-11 tuổi, nhằm mang đến cho con một mùa thật trọn vẹn và trưởng thành với những trải nghiệm tuyệt vời. Đăng ký học được nhận ngay bộ quà tặng mùa hè cực hấp dẫn, đặc biệt nhận ngay học bổng đến 30% khi đăng ký trước ngày 06/07/2020.

Phụ huynh quan tâm đến chương trình học thú vị cho con vui lòng xem tại đây hoặc gọi ngay (028) 73083333 để nhận tư vấn miễn phí

Trường Thịnh

Đang được quan tâm