“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng

(Dân trí) - Trẻ đã đi học lại sau 3 tháng nghỉ dài, để thích nghi với trạng thái bình thường mới, trẻ cần được bố mẹ hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và tăng cường sức khỏe để luôn tràn đầy năng lượng.

Dưới đây là 3 điều bố mẹ cần “lên dây cót” cho con để bé luôn biết cách bảo vệ bản thân, năng động, tích cực, khỏe mạnh khi quay trở lại với trường lớp:

Nhắc trẻ chủ động giữ vệ sinh cá nhân

Hiện nay, hầu hết các trường học đều vẫn duy trì những biện pháp phòng ngừa cơ bản: kiểm tra nhiệt độ, giãn cách… tuy nhiên, bố mẹ cần nhắc trẻ tiếp tục thực hiện các biện pháp giữ vệ sinh cơ bản theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp, rửa tay hoặc khử khuẩn sạch sẽ sau khi cầm nắm, không đưa tay lên mắt - mũi - miệng, che miệng khi ho…

“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng - 1

Dạy trẻ cách rửa tay đúng cách, giữ gìn vệ sinh cẩn thận sẽ giúp trẻ tránh được rất nhiều nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm do virus, vi khuẩn.

Đồng thời, phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng phòng dịch cho con: gel rửa tay khô, khăn giấy sử dụng khi cần, bình nước riêng để không sử dụng ly uống nước chung… giúp con chủ động bảo vệ bản thân một cách cao nhất khi tham gia các hoạt động trên trường.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Trẻ từ 6 - 12 tuổi đang trong giai đoạn phát triển, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất chính: đạm - bột đường - chất béo - vitamin và khoáng chất sẽ giúp đáp ứng đúng nhu cầu phát triển thể chất và trí não cho trẻ. Đồng thời, khuyến khích trẻ vận động hợp lý và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ là combo lý tưởng để bố mẹ giúp bé tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho con.

“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng - 2
Phụ huynh cần chú ý cho trẻ ăn đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng 4 bữa trong ngày, đặc biệt là dinh dưỡng cho bữa sáng. Bổ sung 1 hộp MILO thêm vào khẩu phần bữa sáng sẽ giúp nạp đủ năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày học đầy hứng khởi.

Khuyến khích trẻ vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 6-12 tuổi nên tập thể dục, thể thao ít nhất 60 phút mỗi ngày mới có thể phát triển khỏe mạnh, toàn diện về thể chất, trí não. Vận động không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp trí óc, tâm trạng được cải thiện, sức đề kháng của cơ thể tăng.

“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng - 3
Để trẻ hứng thú với việc tập luyện, bố mẹ có thể cùng con chọn lựa một môn thể thao bé thích.

Vì vậy, không bao giờ quá muộn để thiết lập thói quen vận động mỗi ngày cho trẻ. Thời gian đầu, mẹ có thể đồng hành, khích lệ để trẻ tăng dần thời gian tập luyện, từ 20 phút, tăng lên 30 phút, 60 phút và sau đó tăng dần cường độ. 60 phút thật sự vận động mỗi ngày sẽ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích về thể chất, tinh thần, giúp trẻ luôn khỏe khoắn và hứng khởi hơn trong học tập.

Luôn đồng hành với phụ huynh để chăm sóc và giúp trẻ duy trì lối sống năng động, khỏe mạnh, Nestlé MILO đã có những hoạt động thiết thực trong từng thời điểm cụ thể để kịp thời hỗ trợ bố mẹ chăm sóc bé một cách tốt nhất. Trong thời gian giãn cách xã hội do Covid-19, với chương trình “Ở nhà nhưng đừng ở yên” Nestlé MILO đã khuyến khích trẻ vận động với các ý tưởng sáng tạo hướng dẫn sân chơi tại nhà.

“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng - 4
Ý tưởng này đã giúp cho nhiểu phụ huynh duy trì được thói quen tập thể thao cho trẻ ngay tại nhà.

Không dừng lại ở đó, trong tháng 5/2020, nhân dịp trẻ quay lại trường sau thời gian dài nghỉ học, Nestlé MILO tiếp tục sẽ mang hơn 2 triệu hộp MILO miễn phí đến trẻ em trên khắp cả nước nhằm tiếp thêm năng lượng bền bỉ, tích cực cho trẻ trong ngày qua lại trường học.

“Lên dây cót” tinh thần để trẻ đi học trở lại đầy năng lượng - 5

Cụ thể, trong ngày 16/5/2020, khách hàng khi mua sắm sản phẩm bất kỳ tại các hệ thống siêu thị AEON, Bách hóa Xanh, Big C, Emart, Lotte, Mega Market và Vinmart trên toàn quốc sẽ được nhận món quà “năng lượng trở lại trường” từ Nestlé MILO là 1 lốc (4 hộp) sữa lúa mạch MILO miễn phí. Nếu không thể đến tham gia chương trình tại các địa điểm trên, phụ huynh có thể đăng ký tại đây để trở thành 10.000 người đầu tiên nhận phần quà tương tự.

Cũng trong thời điểm trẻ quay lại trường học, Nestlé MILO sẽ trao tặng hơn 2.500 thùng sữa lúa mạch MILO cho các căn - tin trường học trên toàn quốc trị giá hơn 1 tỷ đồng với mong muốn chia sẻ những khó khăn và tiếp thêm năng lượng cho những đơn vị kinh doanh này. Các hoạt động ý nghĩa này được triển khai tiếp sau chuỗi chương trình “Ở nhà nhưng đừng ở yên”, nhằm hiện thực cam kết của Nestlé MILO: luôn đồng hành với các bậc cha mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ, truyền cảm hứng cho trẻ năng luyện tập thể thao, khuyến khích một lối sống năng động và khỏe mạnh. Thông tin chi tiết bố mẹ tham khảo thêm tại website.

Trường Thịnh