Lập đoàn kiểm tra làm rõ vụ con trai Hiệu trưởng đe dọa dùng mìn nổ tung nhà hiệu phó

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc nữ Hiệu phó bị con trai bà Hiệu trưởng dọa dùng mìn nổ tung nhà, ông Nguyễn Văn Thông - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận báo cáo từ trường, Phòng sẽ thành lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó cô Phùng Thị Kim Chinh - Hiệu phó Trường THCS xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) có nhận được một số cuộc gọi, tin nhắn từ một người đàn ông lạ tự xưng là cán bộ huyện Nghi Lộc lăng mạ, đe dọa sẽ dùng mìn nổ tung nhà.

Quá lo lắng, cô Chinh đã báo cáo sự việc đến Đảng ủy xã Nghi Trung, Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc để được can thiệp và làm rõ.

Tiến hành kiểm tra số máy này, cô Chinh phát hiện đây chính là số điện thoại được đăng ký tên của cô Trần Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS xã Nghi Trung. Sau đó cô Trần Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Trung đã thừa nhận người dùng số máy của cô để nhắn tin, gọi điện đe dọa cô Chinh chính là người con trai 21 tuổi của mình đang theo học tại một trường đại học trên địa bàn TP Vinh.

Trường THCS xã Nghi Trung nơi xảy ra sự việc.
Trường THCS xã Nghi Trung nơi xảy ra sự việc.

 

Theo trình bày của cô Chinh, sự việc được cho là bắt đầu từ khi đoàn thanh tra huyện Nghi Lộc tiến hành làm việc liên quan đến một số vấn đề tại trường THCS xã Nghi Trung. Đoàn thanh tra yêu cầu cô Chinh trình bày một số vấn đề liên quan đến việc dạy thêm, học thêm… nhưng cô Chinh từ chối vì cho rằng chỉ làm chuyên môn và không phụ trách vấn đề tài chính.

Trong buổi làm việc với phóng viên vào ngày 11/12, ông Nguyễn Văn Thông - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc cho biết, sau khi nhận được những cuộc gọi đe dọa cô Chinh, phía Phòng cũng đã báo cáo sự việc lên cấp trên. Sau đó cô Trần Thị Thu Hương cũng đã trực tiếp gặp ông Thông để trình bày sự việc, đồng thời tỏ ra hối tiếc về những việc vừa diễn ra.

“Dù cô Hương không phải là người trực tiếp gọi điện, đe dọa nhưng qua đây thể hiện phương pháp quản lý của cô Hương chưa được. Hiện tại Phòng cũng đã yêu cầu nhà trường báo cáo chi tiết sự việc, sau khi có báo cáo, chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó”, ông Thông cho biết.

Trước đó đoàn Thanh tra liên ngành huyện Nghi Lộc tiến hành kiểm tra tại Trường THCS Nghi Trung với một số nội dung liên quan như: Thanh tra các khoản thu chi, ngân sách, công tác tiến hành dạy thêm, học thêm...

Kết thúc quá trình làm việc đoàn thanh tra yêu cầu cô Chinh giải trình về một số nội dung liên quan đến tài chính trong công tác dạy thêm... Tuy nhiên, cô Chinh cho rằng mình chỉ làm công tác chuyên môn không liên quan đến tài chính nên không giải trình. Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa vị Hiệu trưởng và cô Hiệu phó trở nên căng thẳng.

Nguyễn Tình

 

 

 

Đang được quan tâm