Lần đầu tiên một Chủ tịch hội đồng trường đại học xin từ chức

(Dân trí) - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa nộp đơn xin từ chức và đây là việc chưa từng có tiền lệ, kể từ khi các trường đại học có hội đồng trường.

Lần đầu tiên một Chủ tịch hội đồng trường đại học xin từ chức - 1

Ông Ngô Văn Thuyên (bên trái) khi nhận quyết định công nhận Chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ảnh: HCMUTE)

Một thành viên của Hội đồng trường ĐH cho biết, ông cùng các thành viên hội đồng trường đã nhận được đơn từ chức của ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch hội đồng trường.

Trong đơn, ông Thuyên nêu lý do sức khỏe hiện không tốt để hoàn thành tốt sứ mệnh quản trị, xây dựng và thực hiện chiến lược để phát triển trường như mong đợi. Cũng theo vị này, do chức danh Chủ tịch hội đồng trường do Bộ GD-ĐT công nhận nên hội đồng trường sẽ phải họp báo cáo lên Bộ xem xét.

Ông Ngô Văn Thuyên tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 vào tháng 12/2020. Ông Thuyên 45 tuổi là tiến sĩ chuyên ngành Tự động hóa, vốn là giảng viên cao cấp Khoa Điện - Điện tử.

Hồi tháng 8, Bộ GD-ĐT yêu cầu xem xét trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 không đúng với quy định đối với TS Trương Thị Hiền, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Từ quyết định này, bà Hiền không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng nhà trường trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Đang được quan tâm