Lại thêm cây phượng lớn bật gốc đổ trong sân trường

(Dân trí) - Cây phượng lớn bật gốc đổ xuống đất trong sân trường Trường Tiểu học Nguyễn Du (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai). May mắn sự việc xảy ra vào ngày cuối tuần, học sinh không đi học.

Sự việc xảy ra vào chiều 30/5. Thời điểm đó, trời mưa to, cây phượng lớn trong khuôn viên trường Tiểu học Nguyễn Du (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) bị bật gốc, đổ ầm xuống.

Đại diện nhà trường cho biết, đây là một cây phượng có tuổi đời lâu năm, thân cây rất lớn, chia thành hai nhánh lớn, cao. Khi cây đổ xuống, thân cây cùng tán lá, hoa phượng đỏ rực bao trùm một khoảng lớn. 

Lại thêm cây phượng lớn bật gốc đổ trong sân trường - 1

Cây phượng lớn bật gốc tại Trường tiểu học Nguyễn Du, Đồng Nai (Ảnh: Dân Việt)

Sau sự việc cây phượng bật gốc làm nhiều học sinh bị thương, một học sinh tử vong xảy ra tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM), trường Tiểu học Nguyễn Du đã kiểm tra cây phượng này và thấy có những dấu hiệu không an toàn, kiến nghị chặt bỏ nhưng chưa kịp thực hiện thì cây đã bị đổ.

Điều may mắn nhất là cây phượng bật gốc xảy ra vào chiều thứ 7, học sinh nghỉ học nên không xảy ra tai nạn.

Trước đó, vào sáng sớm 26/5, cây phượng lớn được trồng từ năm 1996 tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) bật gốc làm 18 học bị thương, trong đó một học sinh lớp 6 tử vong. 

Lại thêm cây phượng lớn bật gốc đổ trong sân trường - 2

Cây phượng bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng, TPHCM 

Liên tiếp sau đó, tại Bình Dương, Đắk Lắk cũng xảy ra tình trạng cây phượng lớn bật gốc giữa sân trường nhưng may mắn không xảy ra trường hợp đáng tiếc. Gần trường ĐH Văn hóa TPHCM, một cây phượng lớn cũng bật gốc làm hư hỏng một xe tải.

Lê Đăng Đạt