Thứ ba, 22/09/2015 - 15:50

Ký kết thỏa thuận dạy tiếng Nhật và giải quyết việc làm cho sinh viên CNTT

Dân trí

Ngày 22/9, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Công ty TNHH phần mềm FPT chi nhánh Đà Nẵng (FPT Sofwtware Đà Nẵng) đã ký kết thỏa thuận về dạy tiếng Nhật và giải quyết việc làm cho sinh viên CNTT của 3 trường đại học tại Đà Nẵng.

Tham dự lễ ký kết có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, các trường đại học, lãnh đạo FPT...

Thỏa thuận hợp tác được ký kết dựa trên đề xuất của Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ hồi tháng 2/2015. Tại buổi làm việc này, ông Bùi Quang Ngọc đã đề xuất: “Để tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản, hiện nay FPT Software đang thực hiện chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối và Đà Nẵng được xem là một trong ba địa phương trọng điểm của chương trình này. Do vậy, FPT mong muốn thành phố hỗ trợ việc đẩy mạnh dạy tiếng Nhật trong các trường phổ thông, cao đẳng và đại học”.

Lễ ký kết thỏa thuận dạy tiếng Nhật và giải quyết việc làm cho sinh viên CNTT
Lễ ký kết thỏa thuận dạy tiếng Nhật và giải quyết việc làm cho sinh viên CNTT

Mục tiêu chung của thỏa thuận hợp tác là tạo điều kiện cho sinh viên ngành CNTT tại các trường đại học tại TP Đà Nẵng có trình độ tiếng Nhật từ N3 rở lên có cơ hội việc làm trong kế hoạch tuyển dụng của FPT Software, góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên ngành CNTT nói riêng và sinh viên nói chung, góp phần ổn định xã hội. Bên cạnh đó, việc học tiếng Nhật sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Theo bản thỏa thuận này, FPT Sofwtware Đà Nẵng sẽ cùng phối hợp với các trường ĐH Đà Nẵng (gồm các trường thành viên: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ), ĐH Duy Tân và ĐH Đông Á đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng theo nhu cầu của doanh nghiệp bằng việc đưa tiếng Nhật vào chương trình đào tạo của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, đây là sự cam kết đầy trách nhiệm của các trường đại học và các nhà tuyển dụng. Việc kết thỏa thuận nhằm hưởng ứng chủ trương của TP Đà Nẵng thúc đẩy tạo ra một lực lượng công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên liên quan đến ngành CNTT hướng đến phát triển công nghệ cao, xuất khẩu phần mềm của thành phố Đà Nẵng.

Khánh Hồng