Ninh Bình

Khánh thành trường cấp 3 nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từng học tập

Dân trí

Tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức lễ khánh thành Trường THPT Kim Sơn B, nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từng tham gia học tập. Công trình nằm trên diện tích 14.000 m2, tổng trị giá hơn 73 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Ninh Bình, thầy trò nhà trường cùng đông đảo người dân địa phương.

Trường THPT Kim Sơn B được thành lập năm 1966. Đây là trường cấp 3 thứ hai của huyện Kim Sơn, khi mới được xây dựng chỉ có những lớp học tranh tre, sơ sài tạm bợ. Thời kỳ Chủ tịch nước Trần Đại Quang học tập tại đây, ngôi trường mang tên là trường cấp 3B Kim Sơn.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang cắt băng khánh thành trường THPT Kim Sơn B (ảnh: Báo Ninh Bình)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cắt băng khánh thành trường THPT Kim Sơn B (ảnh: Báo Ninh Bình)

Sau nhiều năm trường thành lập, thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, xây dựng được cơ sở vật chất, củng cố đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, ngôi trường cũ sau thời gian dài hoạt động đã bị xuống cấp, không đáp ứng được công tác dạy và học của nhà trường.

Tháng 6/2015, Trường THPT Kim Sơn B được khởi công xây dựng lại trên diện tích 14.000 m2 với tổng kinh phí hơn 73 tỷ đồng. Công trình gồm nhiều hạng mục như dãy phòng học, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, sân thể dục, bể bơi, khuôn viên, vườn hoa…

Sau hơn một năm xây dựng, công trình Trường THPT Kim Sơn B đã hoàn thành trước thềm năm học mới 2016 - 2017, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò nhà trường.

Với tư cách là cựu học sinh của Trường cấp 3B Kim Sơn (nay là THPT Kim Sơn B), tại buổi lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc mừng đến các thế hệ thầy cô giáo nhà trường, đặc biệt là thế hệ học sinh đang học tập tại trường THPT Kim Sơn B.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Đây là thời điểm có ý nghĩa lịch sử đối với các thế hệ thầy và trò của trường, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Đất nước ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế. Thời cơ rất to lớn nhưng khó khăn, thách thức cũng rất nặng nề. Với truyền thống hiếu học, cần cù nỗ lực vượt khó và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Tôi tin tưởng thầy và trò các trường trong địa bàn tỉnh, huyện Kim Sơn và Trường THPT Kim Sơn B sẽ tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích tốt đẹp hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường (ảnh: Báo Ninh Bình)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường (ảnh: Báo Ninh Bình)

Được biết, năm học 2015 - 2016, Trường THPT Kim Sơn B có 99,71% học sinh hạnh kiểm Tốt, 63,5% học sinh đạt loại khá và giỏi. Đội ngũ thầy cô giáo phát triển ổn định, vững vàng trong chuyên môn, ghi nhận bằng kết quả của hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII.

Năm học 2015-2016, nhà trường cử đi 7 thầy cô dự thi, cả 7 thầy cô đều được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là giáo viên Giỏi của tỉnh. Với những thành tích đó, nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

T.B