Hướng Nghiệp Á Âu - Đảm bảo việc làm cho học viên ra trường

Nắm được nhu cầu nguồn nhân lực lớn của xã hội cũng như những băn khoăn, trăn trở về tương lai về nghề đầu bếp của nhiều bạn trẻ hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để trở thành đơn vị đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Học viên tốt nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu đều được đảm bảo việc làm, hiện mức lương đầu bếp khởi điểm khoảng 3 triệu đồng/tháng, sau một thời gian thử việc thu nhập trung bình tăng lên 4 - 6 triệu/tháng. Đầu bếp giỏi thì tối thiểu từ 8 - 10 triệu/tháng, bếp trưởng tại một nhà hàng khách sạn có thể hưởng mức lương trên 1.000 USD/tháng.

Học viên Hướng Nghiệp Á Âu làm việc tại Khu Food Square, Vincom B.
Học viên Hướng Nghiệp Á Âu làm việc tại Khu Food Square, Vincom B.

Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cấp Giấy chứng nhận dạy nghề số 62/2011/GCNĐKDN, và hiện cũng là đơn vị duy nhất được cấp phép đào tạo và cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng. Sau khi tốt nghiệp khóa Nghiệp vụ Chế biến món ăn Á - Âu hoặc Bếp trưởng tại đây, học viên sẽ được cấp chứng chỉ của Tổng cục dạy Nghề, có giá trị toàn quốc. Đây được xem là “tấm vé thông hành” để học viên dễ dàng tìm được cơ hội nghề nghiệp rộng mở với vai trò là một người đầu bếp thực thụ.

Học viên phải vượt qua 5 bài kiểm tra cả lý thuyết và thực hành trước khi tốt nghiệp.

Học viên phải vượt qua 5 bài kiểm tra cả lý thuyết và thực hành trước khi tốt nghiệp.

Là một đơn vị đào tạo nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực “Bếp”, Hướng Nghiệp Á Âu đang từng bước khẳng định vị thế của mình không chỉ thông qua bằng cấp được công nhận mà còn bằng chính cái tâm trong công tác giảng dạy. Với đội ngũ giảng viên hùng hậu, những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như: Cô Diệu Thảo - Tiến sĩ Ẩm Thực, Thầy Quách Thiên Tường - Bếp trưởng suất ăn hàng không Việt Nam (VAC), Thầy Phạm Tuấn Hải - Bếp trưởng Hệ thống Unilever Đông Nam Á, cô Hồ Thị Việt Mỹ - Trưởng Bếp Bánh KS New World… học viên sau khi tốt nghiệp luôn được truyền thụ “bí quyết nghề’ sát với thực tiễn.

Giảng viên truyền “bí quyết” cho học viên.

Giảng viên truyền “bí quyết” cho học viên.

Với phương châm “tối đa hóa giá trị cho học viên” và sứ mệnh tạo ra một thế hệ đầu bếp trẻ của Việt Nam đầy đủ kiến thức và tay nghề, những năm qua Hướng Nghiệp Á Âu đã không ngừng nỗ lực tạo điều kiện học tập tốt nhất, học viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ tiện nghi và làm quen với mô hình bếp tiêu chuẩn 5 sao. Ngoài ra, khi theo học tại Hướng nghiệp Á Âu, học viên còn có cơ hội tham gia những hoạt động ngoại khóa như các CLB Anh văn chuyên ngành, vi tính, các buổi tập huấn giao lưu cùng các Bếp trưởng nổi tiếng để có thể trau dồi, bổ sung kiến thức. Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại những nhà hàng, khách sạn trong cả nước và cả nhiều nước trên thế giới.

Môi trường làm việc tiêu chuẩn là đích đến của nhiều học viên.
Môi trường làm việc tiêu chuẩn là đích đến của nhiều học viên.

Với mối quan hệ sẵn có cũng như giảng viên của Hướng Nghiệp Á Âu hiện đang là bếp trưởng, quản lý tại các nhà hàng tiêu chuẩn nên học viên sẽ được hỗ trợ thực tập hoặc làm việc ngay khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, Bộ phận Nguồn Nhân lực của Hướng Nghiệp Á Âu là bộ phận chuyên trách vừa đảm bảo việc làm và thực tập cho học viên, vừa tạo cầu nối cung ứng nhân sự và thực tập sinh trong các nhóm nghề nghiệp thuộc nghiệp vụ đào tạo như: Phụ bếp, Bếp chính, Bếp trưởng điều hành, Bếp trưởng Bếp bánh, Pha chế… cho các đơn vị tuyển dụng.

Đến với quy trình tuyển dụng và cung ứng nhân lực của Hướng Nghiệp Á Âu, đối tác và nhà tuyển dụng có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như khả năng cung ứng nguồn nhân lực Bếp phù hợpvới nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng trong hệ thống nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp - đẳng cấp.

Nguồn nhân lực Bếp của Hướng Nghiệp Á Âu.

Nguồn nhân lực Bếp của Hướng Nghiệp Á Âu.

Tóm lại, có thể nói cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cho một đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay là rất lớn và nhu cầu nhân lực bếp đã qua đào tạo sẽ tiếp tục tăng cao trong nhiều năm nữa. Nghề Bếp đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong quyết định chọn nghề của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ tiếp tục phấn đấu để ngành Bếp có một đội ngũ những đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, góp phần đưa nền Ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới, có vị trí xứng đáng trên bản đồ Ẩm thực của Thế giới.