Hội thảo "Xu thế mới về đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam"

(Dân trí) - Ngày 29/1, ĐHNN-ĐHQGHN tổ chức hội thảo quốc tế "Xu thế mới về đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học tại VN" do Quỹ phát triển Hàn Quốc học - Viện nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương Hàn Quốc tài trợ.

Tham dự buổi hội thảo, có PGS.TS. Lâm Quang Đông - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, đại diện Lãnh đạo các phòng ban chức năng, các giáo sư đến từ các trường đại học ở Hàn Quốc như GS. Lee Hai Young (ĐH nữ Ehwa), GS. Lee Dong Eun (ĐH Kookmin), GS. Chang Hye Young (ĐH Chungang), GS. Han Young Gyun (ĐH Yonsei) cùng đông đảo các nhà nghiên cứu Hàn Quốc học trên khắp cả nước.

Hội thảo Xu thế mới về đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam - 1

PGS.TS. Lâm Quang Đông - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN tham dự buổi hội thảo trực tuyến.

Theo bà Trần Thị Hường, Giám đốc dự án AKS tại Việt Nam, đây là năm thứ hai, trường ĐH Ngoại Ngữ -ĐHQGHN triển khai dự án trọng điểm về đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học mang tầm khu vực và đầu tiên ở Việt Nam với rất nhiều nội dung, trong đó Hội thảo quốc tế này là một trong những hạng mục quan trọng của dự án.

Mặc dù thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh trên toàn cầu, công việc giao lưu học thuật giữa các đơn vị trong và ngoài Việt Nam phần nào bị ảnh hưởng, nhưng ban giám đốc dự án cũng như một số thành viên cốt yếu của dự án vẫn tích cực tham gia rất nhiều chương trình giáo dục và nghiên cứu mang tầm quốc gia và quốc tế.

Đặc biệt, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường ĐHNN-ĐHQGHN, sự cống hiến không mệt mỏi của Ban giám đốc, tính tới thời điểm hiện tại có thể nói hầu hết các hạng mục công việc của dự án đều được triển khai đúng tiến độ và có hiệu quả.

Hội thảo Xu thế mới về đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam - 2

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hội thảo diễn ra với hình thức trực tuyến.

Do lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên hội thảo đã được tổ chức online qua Zoom. Dù năm 2020 vừa qua có rất nhiều các diễn đàn hội thảo khoa học khác của ngành Hàn Quốc tại Việt Nam được tổ chức, nhưng hội thảo vẫn nhận được sự quan tâm yêu mến của các giáo sư đầu ngành của Hàn Quốc và Việt Nam trong các lĩnh vực ngôn ngữ, giáo dục tiếng Hàn, Hàn Quốc học…Hội thảo đã nhận được tổng 19 báo cáo có chất lượng của các quý thầy cô trong và ngoài nước.

Hội thảo Xu thế mới về đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam - 3

Nhiều giáo sư của ĐH tại Hàn Quốc và chuyên gia tiếng Hàn của ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN tham gia báo cáo và đóng góp ý kiến.

Năm 2021 hứa hẹn rất nhiều cơ hội và những chương trình ý nghĩa cho ngành giáo dục tiếng Hàn của Việt Nam, khi mà chương trình tiếng Hàn hệ 10 năm - ngoại ngữ 1 được thông qua và văn phòng đại diện của Bộ giáo dục Hàn Quốc tại Hà Nội được khai trương và đi vào hoạt động.

Các diễn giả và khách mời đều khẳng định việc cố gắng và dành sự quan tâm tích cực hơn nữa để kết nối và thúc đẩy cho ngành đào tạo và nghiên cứu của Việt Nam có thể phát triển đúng hướng, hệ thống và bền vững.

Đang được quan tâm