Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập

Dân trí

Ngày 12/6, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999 – 2019). Sau 20 năm làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, hiện nay Hội đang nỗ lực xây dựng xã hội học tập, đáp ứng nhu cầu nền kinh tế tri thức.

Dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình có: GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; GS.TS Phạm Tất Dong, Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình; đông đảo những người làm khuyến học tỉnh Ninh Bình qua các thời kỳ.

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 1

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học Ninh Bình.

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 2

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; GS.TS Phạm Tất Dong, Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Ninh Bình.

Hội Khuyến học Ninh Bình được UBND tỉnh Ninh Bình ra Quyết định thành lập ngày 24/4/1999. Trải qua chặng đường 20 năm hoạt động, Hội Khuyến học Ninh Bình đã thu được nhiều kết quả quan trọng trong nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hiện nay, nhiệm vụ trọng tâm của Hội là xây dựng xã hội học tập, phát động toàn dân học tập suốt đời đáp ứng nhu cầu nền kinh tế tri thức, cùng nhân loại bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0).

Ông Lê Văn Toại, Chủ tịch Hội Khuyến học Ninh Bình cho biết, ngày 24/4/1999, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành quyết định thành lập hội, sau 6 tháng (10/1999), toàn tỉnh có 8/8 huyện thị, 147/147 xã phường thị trấn có tổ chức Hội Khuyến học được thành lập, đạt 100% kế hoạch. Ninh Bình là tỉnh đầu tiên của cả nước phủ kín tổ chức Hội đến xã, phường.

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 3

Ông Lê Văn Toại, Chủ tịch Hội Khuyến học Ninh Bình ôn lại chặng đường 20 năm thành lập và phát triển.

Trải qua 4 kỳ Đại hội, tổ chức Hội Khuyến học Ninh Bình không ngừng lớn mạnh. Khóa I toàn tỉnh có 1.104 chi hội khu phố, thôn xóm, 706 Ban khuyến học dòng họ, 83.850 hội viên chiếm 9% dân số toàn tỉnh. Đến Khóa IV, Hội đã thực sự phát triển về quy mô, vững mạnh về tổ chức và chất lượng hoạt động. Năm 2018, toàn tỉnh 145 Hội Khuyến học xã phường đã có 2.180 chi hội khu dân cư và chi hội trường học; 2.350 ban khuyến học các cơ quan, đơn vị, dòng học. Tổng số hội viên toàn tỉnh là 303.679 người bằng 31,58% dân số…

Qua 20 năm thành lập, Hội Khuyến học Ninh Bình đã được tặng thưởng 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 Huân chương Lao động Hạng Ba; 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Trung ương Hội tặng 23 Cờ thi đua xuất sắc, 228 Bằng khen cho tập thể, 256 Bằng khen cho cá nhân; UBND tỉnh Ninh Bình tặng 21 Cờ thi đua xuất sắc… Ninh Bình đã có gần 1.000 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”.

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 4

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao kết quả mà Hội Khuyến học Ninh Bình đạt được trong chặng đường 20 năm qua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS Nguyễn Thị Doan đánh giá cao kết quả 20 năm qua Hội Khuyến học Ninh Bình đã đạt được. Những kết quả mà Hội Khuyến học Ninh Bình có được đều trên nền tảng vững chắc như có tổ chức hội và hội viên rộng khắp, đây là nhân tố thắng lợi; vận động được quần chúng và tham mưu hiệu quả cho cấp ủy chính quyền trong phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh, điểm sáng của Khuyến học Ninh Bình là “Sáng tạo – Năng động – Vận động quỹ khuyến học”. Làm khuyến học là làm nhiệm vụ chính trị, Ninh Bình đã làm tốt từ lý luận đến thực tiễn. Sự phát triển bền vững là từ các cá nhân, gia đình, dòng học, xã, huyện và tỉnh. Hội đã thúc đẩy phát triển xã hội học tập điều này góp phần lớn vào công cuộc phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương.

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 5

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh, điểm sáng của Khuyến học Ninh Bình là “Sáng tạo – Năng động – Vận động quỹ khuyến học”.

GS.TS Nguyễn Thị Doan chia sẻ thêm, nền giáo dục của Việt Nam như một cỗ xe, Bộ GD&ĐT là người kéo chiếc xe, còn Hội Khuyến học là người đẩy. hai nhân tố vô cùng quan trọng để đất nước ngày càng phát triển đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế tri thức. Những người làm khuyến học như những người “vác tù và hàng tổng”, những người làm khuyến học ở Ninh Bình đa số là những người đã về hưu nhưng lại đóng góp cho tỉnh rất nhiều. Tiến tới, không chỉ những người già làm khuyến học mà phải thêm nhiều người trẻ hơn nữa.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thị Doan đã trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học” cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học khuyến tài ở Ninh Bình. Dịp này, Trung ương Hội và UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã có bằng khen đến các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào khuyến học tỉnh Ninh Bình nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 6
Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 7
Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 8

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào khuyến học ở Ninh Bình.

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 9
Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập - 10

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong phong trào khuyến học của tỉnh nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội.

Thái Bá