Hội Cựu sinh viên HUTECH quyên góp hơn 250 triệu đồng thiện nguyện trong ngày ra mắt

Dân trí

Hội Cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) vừa quyên góp hơn 250 triệu đồng gồm học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ trong ngày ra mắt 8/11/2020.

Họp mặt cựu sinh viên các thời kỳ và ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập HUTECH (1995 - 2020), đánh dấu một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển của một trong những trường đại học tiên phong cho xu hướng xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam.

Hội Cựu sinh viên HUTECH quyên góp hơn 250 triệu đồng thiện nguyện trong ngày ra mắt - 1
Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên HUTECH ra mắt trong ngày hội Họp mặt Cựu sinh viên ngày 08/11 vừa qua

Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên HUTECH gồm 23 thành viên, trong đó nhiều người đang nắm giữ vị trí quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp uy tín hoặc lãnh đạo doanh nghiệp riêng,... Hoạt động của Hội Cựu sinh viên HUTECH trên tinh thần tự nguyện, hướng đến mục tiêu kết nối các thành viên để tăng cường hợp tác trong công việc, đồng thời môi trường học tập, thực tập cho sinh viên Trường và chung tay thực hiện trách nhiệm cộng đồng.

Trong đó, với mục tiêu hỗ trợ sinh viên, ngay tại chương trình ra mắt, đại diện Hội Cựu sinh viên HUTECH đã trao 10 suất học bổng (trị giá 5 triệu đồng/suất) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; riêng thương hiệu Thời trang Chuồn chuồn ớt tặng 50 triệu đồng học bổng hỗ trợ sinh viên ngành Thiết kế thời trang của trường đang thực hiện đồ án tốt nghiệp, giúp các em hoàn thành tốt nhất đồ án của mình. Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên HUTECH cũng tặng 100 triệu đồng vào Quỹ học bổng Trường và tặng 85 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ những ngày qua, thông qua việc bán đấu giá 02 bức tranh do giảng viên của Trường thực hiện, gồm “Vươn mình ra biển lớn” của tác giả Nguyễn Thanh Tân (giảng viên ngành Kiến trúc) và “Chiều trên vụng An Cư - Huế” của tác giả Đỗ Quang Đông (giảng viên Viện Công nghệ Việt - Nhật).

Hội Cựu sinh viên HUTECH quyên góp hơn 250 triệu đồng thiện nguyện trong ngày ra mắt - 2
Đại diện Hội cựu sinh viên tặng 50 triệu đồng học bổng hỗ trợ sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH
Hội Cựu sinh viên HUTECH quyên góp hơn 250 triệu đồng thiện nguyện trong ngày ra mắt - 3
Hơn 250 triệu đồng đã được Hội Cựu sinh viên HUTECH quyên góp trong ngày ra mắt

Đại diện Hội Cựu sinh viên HUTECH, ông Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch Ban Chấp hành Hội cho biết: “Với các cựu sinh viên chúng tôi, việc góp phần hỗ trợ các thế hệ đàn em đang học tập tại HUTECH và thực hiện trách nhiệm cộng đồng là chính là cách để gửi lời xin tri ân đến thầy cô đã giúp đỡ mình trong thời gian học tập, rèn luyện dưới mái trường này. Với lợi thế của một trường đại học đa ngành, các thành viên Ban Chấp hành hiện làm việc trên nhiều lĩnh vực như kiến trúc - xây dựng, công nghệ thông tin, tài chính - ngân hàng, du lịch,... nên đây cũng là điều kiện để hoạt động kết nối, tạo cơ hội thực tập - tuyển dụng cho sinh viên được đa dạng hơn. Đặc biệt, hỗ trợ khởi nghiệp sinh viên là mục tiêu quan trọng mà Hội Cựu sinh viên HUTECH hướng đến trong thời gian tới, giúp các ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng của các em có nhiều cơ hội thành công hơn”.

Được biết, nhiều thành viên của Hội Cựu sinh viên HUTECH đã đồng hành với cuộc thi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings các năm qua - cuộc thi tìm ra nhiều dự án tiềm năng như Mứt thanh long Đức Thuận (sinh viên Mã Phú Cường, Giải Dự án Sinh viên xuất sắc nhất Vietnam Startup Wheels 2019), Áo thun phao LIVING (sinh viên Nguyễn Tiếng Lập, giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC năm 2019), Phân hữu cơ từ vỏ chôm chôm (sinh viên Nguyễn Trần Trung Hiếu),...

Hội Cựu sinh viên HUTECH quyên góp hơn 250 triệu đồng thiện nguyện trong ngày ra mắt - 4
Thành viên của Hội Cựu sinh viên HUTECH thường xuyên đồng hành cùng các cuộc thi khởi nghiệp HUTECH

Đồng hành cùng HUTECH trong mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội phát triển cho mỗi cá nhân sinh viên, cựu sinh viên, hoạt động của Hội Cựu sinh viên HUTECH vừa nhằm tạo môi trường giao lưu kết nối, hình thành mối quan hệ hợp tác cùng phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội của mỗi thành viên, vừa giúp sinh viên có môi trường học tập thuận lợi, thêm cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp khi ra trường, tiếp cận các nguồn vốn, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm trên con đường lập nghiệp thông qua những chính sách thiết thực. Mỗi sinh viên HUTECH không chỉ thành công trong chuyên môn mà còn đóng góp vào thành công của nhà trường trong công cuộc trồng người - đây là mục tiêu mà mô hình hoạt động của Hội Cựu sinh viên HUTECH hướng tới.

Trường Thịnh