Học viện Ngoại giao mùa tuyển sinh 2020: Điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp

(Dân trí) - Học viện Ngoại giao (HVNG) là một cơ sở đào tạo đại học có sức hút đặc biệt đối với thí sinh từ nhiều năm qua.

Với ngành đào tạo đặc thù, tập trung chủ yếu lĩnh vực chính trị-quan hệ quốc tế, ngoại giao, chỉ tiêu tuyển sinh vào HVNG thường khá hạn chế, do đó, điểm chuẩn vào Học viện thường được mặc định là cao, và để đỗ vào Học viện là một thách thức thực sự với các bạn thí sinh. Thật dễ hiểu khi nhiều bạn thí sinh vẫn có tâm lý e ngại, dè dặt mặc dù rất muốn có một cơ hội trở thành sinh viên của Học viện. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần biết rằng, mùa tuyển sinh năm nay 2020, Học viện Ngoại giao có những điều chỉnh đáng kể, khiến cho cơ hội trở thành sinh viên HVNG trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Học viện Ngoại giao mùa tuyển sinh 2020: Điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp - 1

1. MỞ RỘNG CHỈ TIÊU, NHÂN ĐÔI CƠ HỘI

Năm nay, Học viện Ngoại giao quyết định tăng 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành, điều này đồng nghĩa với việc cánh cổng DAV rộng mở chào đón nhiều bạn sinh viên hơn trong đợt tuyển sinh lần này. Cụ thể:

Tổng chỉ tiêu hệ Đại học chính quy: 500. Trong đó:

– Ngành Quan hệ quốc tế: 100

– Ngành Kinh tế quốc tế: 100

– Ngành Truyền thông quốc tế: 100

– Ngành Luật quốc tế: 100

– Ngành Ngôn ngữ Anh: 100

Đặc biệt, đối với những bạn thí sinh muốn ứng tuyển vào Học viện bằng tiếng Pháp (khối D3), cơ hội cho các bạn đã rộng mở hơn nhiều so với các năm trước, khi mà điểm chuẩn xét vào trường cho khối này được ấn định thấp hơn 1 điểm so với điểm chuẩn của khối D1, thay vì cạnh tranh bình đẳng như mọi năm. Các bạn học tiếng Pháp có thể lựa chọn đăng ký theo đuổi chuyên ngành Quan hệ quốc tế hoặc Truyền thông quốc tế.

Bên cạnh đó, năm học 2020-2021 cũng là năm học đầu tiên Học viện Ngoại giao xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế DELF/DALF cùng kết quả học tập THPT. Theo đó, chỉ cần có chứng chỉ DELF B1 là bạn đã có cơ hội được xét vào trường. Dĩ nhiên, việc ưu tiên xét tuyển đối với các đối tượng đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp sẽ vẫn giữ nguyên như các năm trước. Đây có thể nói là một cơ hội vô cùng to lớn dành cho các bạn học tiếng Pháp có niềm yêu thích và muốn gắn bó với Học viện Ngoại giao.

Học viện Ngoại giao mùa tuyển sinh 2020: Điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp - 2

2. TRỞ THÀNH SINH VIÊN PHÁP NGỮ CỦA HVNG NGHĨA LÀ GÌ?

Đào tạo Pháp ngữ là một trong những thế mạnh của Học viện Ngoại giao. Học viện vốn được biết đến là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia tiếng Pháp hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều chính khách, Đại sứ, các nhà ngoại giao kỳ cựu có xuất thân từ khối Pháp ngữ Học viện, như Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ Dương Văn Quảng, Đại sứ Nguyễn Quang Chiến, Cựu Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phan Thuý Thanh. Anh Quang Minh, Giám đốc VTV24, người dẫn chương trình kỳ cựu của Bản tin thời sự 19h của VTV1, cũng là cựu sinh viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao. Việc anh theo đuổi và thành công với nghề báo từng được anh chia sẻ là nhờ vào một phần lớn bệ phóng là Học viện Ngoại giao, nhờ học ngoại ngữ ở Học viện, nhất là tiếng Pháp với chương trình đào tạo khắt khe mà hiệu quả, giúp anh khai mở được thế giới quan, dễ dàng khám phá thêm nhiều ngôn ngữ khác, từ đó mở rộng vốn tri thức, kỹ năng nghề nghiệp và chạm tới thành công.

Hiện nay, là sinh viên tiếng Pháp ở HVNG nghĩa là được trải nghiệm chương trình đào tạo hấp dẫn, phong phú, nhiều cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ khi tham gia giao lưu, trao đổi học thuật thông qua các sự kiện, tọa đàm, hội thảo với sự hiện diện của các chính khách, nhà ngoại giao, các học giả quốc tế. Ngoài ra, sinh viên tiếng Pháp ở HVNG còn có cơ hội lớn đạt được các học bổng trao đổi ngắn hạn thường niên với các nước Pháp, Bỉ, Canada... như tại ĐH Mons (Bỉ), ĐH Tự do Bruxelles (Bỉ), ĐH Laval (Canada)…

Chi tiết xem tại đây

Thông tin liên hệ: Thí sinh muốn biết thêm thông tin tuyển sinh của Học viện Ngoại giao hoặc thông tin về các ngành đào tạo, đề nghị liên hệ:

- Add: Phòng 203, Nhà A, Học viện Ngoại giao, Số 69, Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

- Tel: (84-24) 3834 4540 (máy lẻ 2203); Fax: (84-24 ) 3834 3543

- Hotline: 0943 48 28 40;

- Email: tuyensinhhvng@dav.edu.vn

- Website: http://www.dav.edu.vn

- Fanpage: Tư vấn Tuyển sinh Học viện Ngoại giao

Trường Thịnh