Học sinh Royal School khoe tài hùng biện tiếng Anh tại Royal Speaking Contest

(Dân trí) - "Royal Speaking Contest 2021" được tổ chức trực tuyến nhưng vẫn nhận được nhiều bài dự thi ấn tượng.

Các em học sinh Royal School đã có phần thể hiện xuất sắc với bài thuyết trình mạch lạc, vốn kiến thức phong phú và phong thái tự tin, để lại ấn tượng sâu sắc cho ban giám khảo và khán giả.

Cuộc thi ý nghĩa - nơi học sinh trưởng thành qua từng vòng thi

Tiếp nối thành công của những năm trước, trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh "Royal Speaking Contest" năm học 2021 - 2022 với sự tham gia của gần 200 học sinh các cấp từ Tiểu học đến Trung học. Hơn cả một cuộc thi nói tiếng Anh, các em học sinh đã thể hiện kỹ năng thuyết trình, tranh luận xuất sắc, thể hiện tư duy sáng tạo cũng như sự tự tin trước ban giám khảo.

Học sinh Royal School khoe tài hùng biện tiếng Anh tại Royal Speaking Contest - 1

Cuộc thi hàng năm đều thu hút nhiều học sinh tham gia.

Là người trực tiếp đồng hành cùng các em học sinh trong cuộc thi, thầy Donovan Cedric Rogiers - Điều phối chuyên môn chương trình Cambridge khối Trung học chia sẻ: "Nhiều bài dự thi đã ghi dấu ấn từ phần giới thiệu sáng tạo, hùng biện mạch lạc kết hợp trình chiếu hình ảnh nhịp nhàng. Các em đã chuẩn bị vô cùng nghiêm túc và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi thực hiện bài thi. Nhưng trên hết, tôi nhận thấy các em trưởng thành hơn qua từng phần thi."

Học sinh Royal School khoe tài hùng biện tiếng Anh tại Royal Speaking Contest - 2

Ban giám khảo bất ngờ trước phần thể hiện xuất sắc của thí sinh.

Đối với nhiều học sinh, đây là lần đầu tiên các em được thử sức ở sân chơi học đường này, nhưng tất cả đều đầu tư công phu, nghiêm túc và học hỏi nhiều điều bổ ích. Lê Ngọc Anh Kỳ - học sinh tại Royal School tâm sự: "Nhờ cuộc thi, em học được nhiều điều, từ kỹ năng tổng hợp, tìm kiếm thông tin, đến kỹ năng nói trước máy quay và biên tập sản phẩm. Quan trọng nhất, em hiểu hơn về thế giới xung quanh và có cái nhìn đa chiều hơn."

Đa dạng chủ đề với những cách tiếp cận mới mẻ, độc đáo

Học sinh Royal School khoe tài hùng biện tiếng Anh tại Royal Speaking Contest - 3

Cuộc thi trực tuyến nhưng vẫn rất hấp dẫn và bổ ích.

"Thời gian trung bình để nhâm nhi một ly trà sữa khoảng 15 phút 30 giây nhưng thời gian để phân hủy một chiếc ly nhựa đựng trà sữa thì lên đến khoảng… 500 năm. Vì vậy, nói không với đồ dùng nhựa là một hành động thiết thực để bảo vệ môi trường." - Đây là một luận điểm sắc sảo mà Anh Kỳ đưa ra, nhằm nhấn mạnh vai trò của việc nâng cao nhận thức về việc hạn chế sử dụng đồ dùng nhựa. Những vấn đề về môi trường, kinh tế, văn hóa, giáo dục,.. đã được nhìn nhận từ góc độ của thế hệ trẻ và truyền tải một cách tinh tế, cảm xúc.

Với các chủ đề được đưa ra như Biến đổi khí hậu, Vai trò của công nghệ, Lối sống mới cùng Covid... các em đã tìm hiểu sâu và có nhiều góc tiếp cận đặc sắc. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng rất thông minh khi chọn những hình thức thể hiện phong phú như sử dụng hiệu ứng minh họa, vẽ tay, đến việc kết hợp video giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn.

Học sinh Royal School khoe tài hùng biện tiếng Anh tại Royal Speaking Contest - 4

Các bài dự thi được đầu tư về cả nội dung và hình thức.

Bằng những phần thuyết trình mạch lạc, tài hùng biện sắc sảo và sự sáng tạo trong cách thể hiện, các em học sinh đã thuyết phục Ban giám khảo và giành chiến thắng xứng đáng. Những quán quân của khối Tiểu học bao gồm: Trịnh Nguyễn Trang Anh (1A6); Trần Đình Khải (2B1); Nguyễn Trần Ngọc Hồng (3A1); Trần Nguyễn Ngọc Châu (4A5) và Andromeda Taryn Chong Ming Yu (5A1). Riêng với khối Trung học, Hoàng Lê Uyên (7A1) đã giành Quán quân Bảng A còn Quán quân bảng B là Lê Ngọc Anh Kỳ (10A1).

Học sinh Royal School khoe tài hùng biện tiếng Anh tại Royal Speaking Contest - 5

Những quán quân khối Tiểu học của Royal Speaking Contest.

Sự thành công của các em học sinh không thể không kể đến sự vun bồi của nhà trường. Royal School luôn định hướng chú trọng đào tạo nâng cao tiếng Anh cho học sinh không chỉ lý thuyết trên giảng đường mà còn được thực hành, trau dồi kỹ năng qua các cuộc thi, các hoạt động do trường tổ chức. Và nhà trường cũng mong muốn các cuộc thi sẽ ngày được mở rộng hơn nữa cả về số lượng lẫn chất lượng, để các em tự tin hội nhập và vươn tầm quốc tế.

Đang được quan tâm