Quảng Trị:

Học sinh lớp 5 trả lại 5 triệu đồng cho người đánh mất

(Dân trí) - Nhặt được ví tiền trong công viên, em Nguyễn Văn Minh, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã cùng ba cầm đến trường, sau đó trả lại người đánh mất. Việc làm của em đã được nhà trường tuyên dương ngay sau đó.

Vào ngày 31/3, Minh cùng chị gái đi dạo chơi ở công viên Lê Duẩn. Trong lúc chơi đùa, em phát hiện có một chiếc ví ai đó đánh rơi. Ngay sau đó, hai chị em mang chiếc ví về nhà đưa cho mẹ để tìm cách trả lại cho người bị mất. Kiểm tra trong ví, ba mẹ Minh thấy số tiền 5 triệu đồng, chứng minh nhân dân cùng giấy tờ xe mang tên Lê Tư Phước, trú tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Ngày hôm sau (1/4), em Minh được ba dẫn đến và giao lại chiếc ví cho nhà trường để trả lại người đã mất. Cùng ngày hôm đó, anh Lê Tư Phước đã đến Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhận lại chiếc ví cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ trên. Khi viết thư cảm ơn gửi về trường học nơi em Minh đang học tập, anh Phước tâm sự: “Nhận lại được chiếc ví từ một em học sinh lớp 5, bản thân tôi cảm thấy rất xúc động và cảm kích trước việc làm tốt đẹp của em Minh. Qua đây, tôi xin cảm ơn nhà trường và gia đình đã giáo dục em Minh trở thành con ngoan, trò giỏi để làm gương cho các em học sinh khác noi theo”.

Học sinh lớp 5 trả lại 5 triệu đồng cho người đánh mất
Em Nguyễn Văn Minh cùng cô giáo chủ nhiệm tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc  (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của em Minh đã được nhà trường, liên đội tuyên dương. Cô Hoàng Thị Thúy Hồng - giáo viên chủ nhiệm của em Minh cho biết thêm: “Em Minh là một học sinh với học lực khá nhiều năm liền, em luôn chăm chỉ rèn luyện đạo đức, biết giúp đỡ mọi người, nghe lời thầy cô và có nhiều việc làm tốt xứng đáng là một trong những học sinh chăm ngon, gương mẫu của trường. Tôi và lãnh đạo nhà trường rất vui mừng và tự hào về việc làm vừa qua của em”.

Nguyễn Tuấn

Đang được quan tâm