Thứ sáu, 05/02/2021 - 17:16

Học bổng về môi trường trị giá hơn 300 triệu đồng/suất đang chờ sinh viên Việt Nam

Dân trí

Đối với các sinh viên Việt Nam đang tìm hiểu chuyên ngành môi trường tại Anh Quốc, học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững sẽ là lựa chọn tuyệt vời với mức hỗ trợ cao và nhiều tính ưu việt.

Học bổng về môi trường trị giá hơn 300 triệu đồng/suất đang chờ sinh viên Việt Nam - 1

Chương trình Học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững được đồng tài trợ bởi Hội đồng Anh, chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Anh và 12 trường đại học, là một phần của chương trình quan hệ văn hóa toàn cầu mà Hội đồng Anh đang thực hiện nhằm mang lại các giá trị gia tăng cho COP26 - Hội nghị thượng đỉnh các bên lần thứ 26 của Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu được tổ chức tại Glasgow, Vương quốc Anh trong tháng 11 năm 2021. Đây sẽ là Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí hậu lớn nhất mà Vương quốc Anh đăng cai, quy tụ hơn 30.000 đại biểu bao gồm các nguyên thủ quốc gia, các chuyên gia khí hậu và các nhà vận động để cùng thống nhất hành động phối hợp nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu.

Đối với các sinh viên Việt Nam đang tìm hiểu du học chuyên ngành môi trường thì Vương quốc Anh là một lựa chọn tối ưu do bởi chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới; chuyên ngành môi trường được Chính phủ Anh quan tâm với những biện pháp giáo dục chất lượng cao nhằm tạo ra nguồn nhân lực cho nhóm ngành công việc xanh.

Học bổng về môi trường trị giá hơn 300 triệu đồng/suất đang chờ sinh viên Việt Nam - 2

Chuyên ngành môi trường được Chính phủ Anh quan tâm

Các trường đại học có chuyên ngành môi trường đáp ứng đúng tiêu chí học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững đều là những trường học uy tín tại Anh quốc như Anglia Ruskin University, Cranfield University, Royal Agricultural University, University College London, University of Bristol, University of Derby, University of East Anglia, University of Edinburgh, University of Essex, University of Glasgow, University of Greenwich - Natural Resources Institute, và the University of Manchester.

Tham gia các khóa đào tạo tại đây, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa cho các hoạt động liên quan đến COP26; nâng cao năng lực chuyên môn, đào tạo các kỹ năng chuyên sâu…để trở thành đội ngũ nhân sự tiên tiến, đóng góp nhiều cho xã hội trong các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, phát triển bền vững trên toàn cầu.

Học bổng về môi trường trị giá hơn 300 triệu đồng/suất đang chờ sinh viên Việt Nam - 3

Tham gia các khóa đào tạo tại đây, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa cho các hoạt động liên quan đến COP26

Các sinh viên thuộc quốc gia Ai Cập, Nigeria, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam sẽ được đăng ký tham gia các ngành học liên quan tới biến đổi khí hậu tại các trường của Vương quốc Anh từ mùa thu năm 2021 với tổng giá trị học bổng hơn 280.000 bảng Anh. Trong đó, sinh viên Việt Nam có 6 suất học bổng, mỗi suất trị giá tối thiểu hơn 10.000 bảng Anh (tương đương 312 triệu đồng) cho các khóa học sau đại học kéo dài một năm tại Vương quốc Anh, năm học 2021 - 2022.

Học bổng về môi trường trị giá hơn 300 triệu đồng/suất đang chờ sinh viên Việt Nam - 4

Vương quốc Anh là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên du học chuyên ngành môi trường

Đây là chương trình học bổng bán phần hỗ trợ cho học phí của khóa học. Ứng viên trúng tuyển cần tự trang trải phần học phí còn lại và phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh trong thời gian khóa học. Sinh viên dự định đăng ký học bổng cần nhận thư mời nhập học từ một trong các trường đại học tham gia chương trình và phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào của trường cho khóa học bản thân đã đăng ký. Sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn ứng tuyển học bổng này tới các trường: Anglia Ruskin University; Royal Agricultural University; University College London; University of Bristol; University of East Anglia và University of Greenwich.

Đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn ngành học liên quan đến môi trường tại Anh và thành công. Chị Nguyễn Phương Thảo - Đồng sáng lập Công ty CP Nguyên khôi xanh - mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn đầu tiên tại Việt Nam từng là cựu du học sinh khóa Thạc sĩ về Khoa học Môi trường của Đại học East Anglia. Chia sẻ về quãng thời gian học tập tại Vương quốc Anh, chị Thảo cho biết, quá trình rèn luyện, học tập tại đây giúp chị củng cố kiến thức chuyên ngành môi trường, đặc biệt là vấn đề liên quan đến giải pháp phát triển hệ sinh thái bền vững trong chăn nuôi, từ đó giải quyết những thách thức của biến đổi toàn cầu. Bên cạnh đó, chị Thảo cũng trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp từ chính những bài giảng trên lớp, chuyến thực tập, buổi trao đổi với giảng viên hướng dẫn… khi học tập tại Anh quốc. Hiện nay, công ty Nguyên Khôi Xanh do vợ chồng chị quản lý đang hoạt động trong ba lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, bán lẻ thực phẩm, chuyển giao công nghệ với sứ mệnh "phát triển và thúc đẩy lối sống lành mạnh trong tiêu dùng, tôn trọng sự hòa hợp của thiên nhiên thông qua phát triển cộng đồng chăn nuôi và tiêu dùng bền vững".

Học bổng về môi trường trị giá hơn 300 triệu đồng/suất đang chờ sinh viên Việt Nam - 5

Chị Nguyễn Phương Thảo - Đồng sáng lập Công ty CP Nguyên khôi xanh từng là cựu du học sinh khóa Thạc sĩ về Khoa học Môi trường của Đại học East Anglia.

Để trở thành một trong 6 sinh viên may mắn nhân học bổng GREAT vì Tương lai Bền vững, bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình và quy trình ứng tuyển tại đây.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm