Hãy là phụ huynh thông thái khi lựa chọn khóa học hè cho trẻ

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là kết thúc năm học, các bậc phụ huynh bắt đầu tìm hiểu những khóa học hè uy tín và phù hợp cho con em mình. Tránh việc biến mùa hè sôi động thành "học kỳ thứ ba" khô cứng, hãy lưu ý những tiêu chí lựa chọn sau đây:

1. Không chỉ kiến thức, học hè cần rèn luyện thể chất, kĩ năng

Bên cạnh việc học thêm những kiến thức mới trong sách vở, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để trẻ tận hưởng những trò chơi thú vị ngoài trời và những trải nghiệm nâng cao kỹ năng sống. Việc được vui chơi, khám phá thiên nhiên thỏa thích sẽ tạo điều kiện cho trẻ vận động thể chất và kích thích phát triển trí tuệ, sáng tạo của trẻ.

Hãy là phụ huynh thông thái khi lựa chọn khóa học hè cho trẻ - 1
Học cần rèn luyện thể chất, kĩ năng

Hè cũng là thời gian lý tưởng để trẻ rèn luyện và áp dụng những kỹ năng mềm như kỹ năng sinh tồn, giao tiếp, làm việc theo nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề... Sự lồng ghép khéo léo kỹ năng mềm vào các hoạt động chính là điểm khác biệt của những khóa hè chất lượng.

2. An toàn là trên hết

"Gửi con ở đâu" trong những ngày hè vốn đã là vấn đề nan giải, nay phụ huynh lại phải quan tâm thêm yếu tố "an toàn" mùa dịch vừa qua.

Khi chọn các khóa học cho trẻ, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ chương trình học cụ thể bao gồm những nội dung gì, trẻ được trải nghiệm các hoạt động như thế nào, cách quản lý học sinh cụ thể ra sao, các biện pháp phòng chống dịch bệnh có đảm bảo không… Một khóa học chất lượng trong giai đoạn "bình thường mới" cần đảm bảo yếu tố an toàn cho trẻ.

3. Học để vui, giảm bớt áp lực cho trẻ

Hè là dịp để học sinh nghỉ ngơi, thư giãn sau khoảng thời gian dài học tập miệt mài. Vì thế đừng biến mùa hè của trẻ trở nên áp lực với những kỳ vọng lớn từ bố mẹ. Cha mẹ hãy cân nhắc khóa hè "học mà chơi - chơi mà học". Nhờ vậy, trẻ được trải nghiệm một mùa hè thú vị với các hoạt động hấp dẫn, bổ ích giúp phát huy tiềm năng và trí tuệ. Hơn nữa, điều đó sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức theo cách tự nhiên và đầy hào hứng.

Hãy là phụ huynh thông thái khi lựa chọn khóa học hè cho trẻ - 2
Cha mẹ hãy cân nhắc khóa hè "học mà chơi - chơi mà học"

4. Cụ thể hóa mục tiêu đầu ra

Không ít khóa học hè mở ra khiến phụ huynh rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang" do họ chỉ quan tâm đến kinh phí mà không tìm hiểu kỹ về chất lượng, thiếu sự tương tác, kết nối dẫn đến trẻ đi học không đạt kết quả mà chỉ được tham gia các hoạt động buồn tẻ.

Để tiết kiệm cả thời gian, công sức và tiền bạc, ngay từ ban đầu, các bậc phụ huynh hãy xác định rõ: Cha mẹ muốn con tham gia khóa học như thế nào, phát triển những kỹ năng gì, có phù hợp với sở thích và trình độ của trẻ không, sau khóa học trẻ sẽ có những tiến bộ gì?... Việc xác định mục đích ban đầu và cụ thể hóa mục tiêu đầu ra sẽ giúp phụ huynh có nhìn nhận đúng đắn cho sự đầu tư của mình và dễ dàng đánh giá kết quả của con sau mùa hè.

Cha mẹ có thể tham khảo cho trẻ khám phá mùa hè sôi động tại Hội đồng Anh với khóa học hè chủ đề Explore Summer 2021 để cùng nâng cao kỹ năng tiếng Anh, phát triển các kỹ năng mềm bổ ích và hiệu quả. Khóa học "5 in 1" sẽ có năm nhóm chủ đề được thiết kế riêng cho học kỳ hè gồm: Nghệ thuật, thủ công và thiết kế; Những vấn đề khẩn cấp về biến đổi khí hậu; Thể thao và các trò chơi; Khoa học và công nghệ; Tự tin khi giao tiếp. Các em sẽ lần lượt được khám phá mùa hè và các kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh (nghe - nói - đọc - viết) để tự tin trong giao tiếp và có thêm kiến thức phát triển toàn diện.

Hãy là phụ huynh thông thái khi lựa chọn khóa học hè cho trẻ - 3
Khám phá thế giới, các chủ đề liên quan đến khoa học và công nghệ, thể thao hay các vấn đề về biến đổi khí hậu

Sau khóa học, học sinh có thể tự tin nói tiếng Anh về các chủ đề khám phá thế giới, các chủ đề liên quan đến khoa học và công nghệ, thể thao hay các vấn đề về biến đổi khí hậu. Đặc biệt, việc phát triển vốn từ và ngữ pháp cũng như cách phát âm trong ngữ cảnh thực tế sinh động sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm thông qua các dự án xuyên suốt khóa học. Sự tự tin sử dụng tiếng Anh là lợi thế cho học sinh ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, để trẻ có thể tự nhiên phát triển kiến thức và nền tảng thành công cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Hãy là phụ huynh thông thái khi lựa chọn khóa học hè cho trẻ - 4

Khóa học an toàn với quy định bảo vệ trẻ em được tuân thủ chặt chẽ

Không chỉ phát triển khả năng ngoại ngữ, trẻ còn được phát triển kỹ năng mềm, kiến thức về các chủ đề liên quan, các vấn đề của thế giới và các kiến thức quanh ta. Khóa học an toàn với quy định bảo vệ trẻ em được tuân thủ chặt chẽ, kết hợp học trên lớp với các dự án, thuyết trình, sáng tạo để gia tăng hứng thú, tự tin cho trẻ. Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.

Đang được quan tâm