Thứ tư, 07/03/2018 - 14:00

Hành trình “hóa thiên nga” với IELTS 7.5 của cô gái mang vóc dáng nhỏ bé

“Chinh chiến” trong nhiều kỳ thi Tiếng Anh; là gương mặt sáng giá của đội tuyển Học sinh Giỏi Tiếng Anh thành phố... nhưng Nguyễn Minh Ngọc vẫn chưa thể thoát khỏi “cái bóng” của sự tự ti. Tuy vậy, có một hành trình đặc biệt đã giúp cô gái bé nhỏ ấy vượt qua chính mình và tự tin vững bước trên con đường chạm tới giấc mơ.

Là học sinh lớp 12 gương mẫu của Chuyên Anh THPT Chuyên Chu Văn An (Hà Nội), Nguyễn Minh Ngọc đã sớm quen mặt với những kỳ thi Học sinh giỏi Tiếng Anh các cấp. Đồng thời, Ngọc cũng “bén duyên” với kịch nghệ ngay từ cấp 3 trong vai trò Trưởng ban Nội dung của Drama Club - câu lạc bộ lâu đời nhất tại ngôi trường chuyên danh giá này với 7 năm hoạt động. Vì vậy, ai nấy đều không khỏi bất ngờ khi Ngọc chia sẻ: “Em nghĩ tự ti là một phần bản tính của em. Thật khó để tự tin giống như mọi người.”

Cội nguồn sự tự ti của Minh Ngọc bắt nguồn từ nỗi lo về vóc dáng nhỏ bé và tính cách hướng nội, rụt rè. Đặc biệt, trong những buổi giao lưu với bạn bè quốc tế, cô gái nhỏ thường bị nhận nhầm là học sinh tiểu học. Điều này ảnh hưởng đến sự tự tin khi Minh Ngọc quyết định thi lấy chứng chỉ IELTS để khởi đầu cho hành trình khẳng định bản thân.

Qua tìm hiểu thông tin và sự giới thiệu của bạn bè, em tìm đến Scots English Australia để tham dự kỳ thi tranh tài dành cho những người học IELTS: Scots IELTS Talent. Đạt giải Nhất trong kỳ thi với phần thưởng là 1 suất học bổng 100% tại Scots, Ngọc quyết định đăng ký theo học lớp IELTS 3 và bước vào một trải nghiệm đặc biệt với những sự thay đổi mà em chưa từng ngờ tới.


Minh Ngọc chưa từng nghĩ sẽ có một cơ hội lớn giúp em thay đổi và tìm lại được chính mình.

Minh Ngọc chưa từng nghĩ sẽ có một cơ hội lớn giúp em thay đổi và tìm lại được chính mình.

Trước đây, trình độ Tiếng Anh của Minh Ngọc tương đối đồng đều. Tuy nhiên, với kiến thức mơ hồ về IELTS, phương pháp làm bài nặng tính “bản năng” cùng sự tự ti sẵn có khiến kết quả của em rất thấp. Những ngày theo học IELTS đáng nhớ trong môi trường học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh tại Scots với nhiều hoạt động thú vị từ những bài giảng trên lớp cho tới những giờ ngoại khoá sôi động hàng tuần đã khuyến khích Ngọc mạnh dạn thể hiện bản thân . Giữa không gian học tập với những bạn học đáng mến, em đã có cho mình một “người bạn lớn” đặc biệt - giáo viên Trần Thùy.

“Trên phương diện học tập, cô Trần Thùy là người thầy hướng dẫn cho em toàn bộ kỹ năng, phương pháp, lộ trình học để chạm tay đến kết quả mơ ước. Đồng thời, cô Thùy khiến em phải nhìn nhận bản thân theo một hướng khác, toàn diện, tích cực hơn với những khả năng chỉ riêng em có.” Kỷ niệm không thể nào quên với Minh Ngọc là buổi học cuối cùng, em tâm sự: “Đó tình cờ là buổi học ngay trước kỳ thi IELTS chính thức. Cô Thùy đã tặng em một quyển sách với lời đề từ khiến em nhớ mãi - Tuổi thanh xuân như một cơn mưa rào, dù cảm lạnh, ta vẫn muốn được đắm mình trong đó lần nữa”.

Ý thức được “cơn mưa rào tuổi trẻ” không dài lâu, Ngọc quyết tâm hoàn thành xuất sắc kỳ thi IELTS và đạt thành tích ấn tượng - 7.5 overall, với điểm Listening gần như tuyệt đối 8.5, Reading 8.0, Speaking 7.0 và Writing 6.5. Đồng thời, Ngọc cũng là một trong 16 gương mặt tiêu biểu được xướng tên trong sự kiện “Vinh danh học viên xuất sắc quý 4/2017” tại Scots English Australia vào ngày 26/2 vừa qua.

Sự tự tin mới có còn thúc đẩy em trở thành “hạt giống” của đội tuyển Học sinh giỏi Tiếng Anh Thành phố. Được truyền cảm hứng từ những bài học thú vị tại Scots, em say mê rèn luyện Speaking và ấp ủ tham vọng cùng Drama Club xây dựng một vở kịch bằng Tiếng Anh dành tặng cho tất cả các bạn học sinh.


Nụ cười rạng rỡ của Minh Ngọc trong lễ Vinh danh học viên xuất sắc tại Scots English Australia.

Nụ cười rạng rỡ của Minh Ngọc trong lễ Vinh danh học viên xuất sắc tại Scots English Australia.


Minh Ngọc (hàng trên, thứ ba từ phải sang) giờ đây đã tự tin để thực hiện những ước mơ còn dang dở bấy lâu.

Minh Ngọc (hàng trên, thứ ba từ phải sang) giờ đây đã tự tin để thực hiện những ước mơ còn dang dở bấy lâu.

Hè năm nay, Minh Ngọc sẽ đối mặt với một trong những kỳ thi quan trọng nhất của đời người. Mục tiêu theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Ngoại thương chính là bước khởi đầu cho hành trình cùng Tiếng Anh bước ra thế giới của cô gái tài năng này. Chặng đường “hóa thiên nga” tuy còn dài và nhiều trở ngại nhưng Scots English Australia sẽ luôn là điểm tựa vững chắc để cô gái bé nhỏ ấy có thể tự tin bay cao, bay xa hơn nữa.

Scots English Australia trực thuộc hệ thống trường Scots English College - một trong 5 trường đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Sydney, Australia đã được tổ chức kiểm định NEAS công nhận chất lượng.

Trụ sở: Tầng 6, tòa nhà Hà Nội Center Point, 27 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0988985168 - 0964099965

Website: www.scotsenglish.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/scotsenglish.vn/


Đăng ký kiểm tra trình độ

Đăng ký kiểm tra trình độ