Thứ hai, 03/08/2020 - 19:14

Hà Nội tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?

Dân trí

Kỳ thi tốt nghiệp THPT (ngày 9-10/8), Hà Nội có 80.000 thí sinh đăng ký thi tại 143 điểm. Mỗi điểm thi, TP Hà Nội bố trí thêm giáo viên và 2 phòng thi để dự phòng khi có thí sinh ho, sốt, khó thở.

Chiều ngày 3/8, báo cáo tại buổi họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trình bày rõ kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 9-10/8.

Cụ thể, ông Chử Xuân Dũng cho biết, đơn vị này đang triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như thực hiện phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của TP.

Theo ông Dũng, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, TP Hà Nội có tổng số 80.000 thí sinh đăng ký thi, tại 143 điểm thi. Thực hiện theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại mỗi điểm thi đều được bổ sung thêm 2 phòng thi dự phòng và bổ sung thêm giáo viên coi thi.

Kế hoạch này nhằm dự phòng trong trường hợp các thí sinh thuộc diện F2 có biểu hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Hà Nội tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong mùa dịch Covid-19 như thế nào? - 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cũng cho biết, TP cũng đã chỉ đạo thành lập điểm thi tại điểm cách ly tập trung trong Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Ngoài ra, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã hoàn chỉnh nội dung hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh cho các điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Chúng tôi đã triển khai 30 đoàn kiểm các điểm thi tốt nghiệp THPT do các Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã làm trưởng đoàn. Kiểm tra cho thấy, hiện các quận huyện đang triển khai tốt theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP”, ông Chử Xuân Dũng nói.

Cùng ngày, tại phiên họp họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, tức ngày 9-10/8.

Cũng theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1) sẽ tổ chức thi sau. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau.

Quang Phong