Hà Nội: Đóng giả phụ huynh bắt cóc học sinh

Chiều 3/4, cô Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng Trường tiểu học Dịch vọng B (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết, nhà trường đã thắt chặt an ninh hơn sau vụ giả phụ huynh bắt cóc học sinh.

Chiều 2/4, theo tin nhắn của  Ban giám hiệu trường Tiểu học Dịch Vọng B gửi tới phụ huynh, có 2 đối tượng giả làm phụ huynh học sinh trà trộn vào trường dụ dỗ học sinh đi theo.

Cũng theo tin nhắn, nhà trường đã kịp thời phát hiện, nên không xảy ra sự việc đáng tiếc. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường cũng khẩn cấp đề nghị phụ huynh, học sinh nâng cao cảnh giác với hiện tượng trên.

Nhà trường khuyến cáo, phụ huynh và học sinh cần đề cao cảnh giác hơn nữa (ảnh minh họa)
Nhà trường khuyến cáo, phụ huynh và học sinh cần đề cao cảnh giác hơn nữa (ảnh minh họa)

Hiện, công an phường Dịch Vọng đã tiếp nhận thông tin về sự việc này. Tuy nhiên, đây chỉ là “có dấu hiệu nghi vấn”, nên cơ quan công an chưa lập hồ sơ vụ án. Công an Phường sẽ tiếp tục làm việc với Ban giám hiệu nhà trường để kịp thời có phương án xử lý tình trạng trên.

Trao đổi qua điện thoại với PV vào chiều 3/4, cô Đỗ Thị Mai cho biết, sự việc đã được kết hợp với công an để xử lý xong. 

Được biết, hai đối tượng có ý định bắt cóc học sinh là hai thanh niên. Chúng vào trường, giả vờ rủ rê học sinh đi theo để thực hiện các hành vi phạm tội. Tuy nhiên, ngay sau khi các học sinh báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường, sự việc đã được ngăn chặn kịp thời. Để đảm bảo an ninh trường học, hiện nhà trường đã tiến hành các biện pháp an ninh.

Đồng thời, nhà trường khuyến cáo phụ huynh cần cẩn thận khi đưa đón trẻ. Cần đưa đón con đúng giờ, nếu phụ huynh đón con muộn phải thông báo lại với giáo viên chủ nhiệm.

Trước đó, vào ngày 5/3, tại TP HCM, em Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn, học sinh lớp 5/13 của trường bị nghi có một người lạ chở đi khỏi trường sau khi em vào nhà vệ sinh và bị cho ăn kẹo có thuốc mê.

Học sinh này sau đó đã được tìm thấy ở khu vực gần đó nhờ cuộc điện thoại của một người dân, cho biết em Tuấn đã trốn thoát và đang ở chốt bảo vệ của một công ty.

Tuy nhiên, ngày 31/3, sự việc đã được các cơ quan chức năng xác định, Tuấn đã dựng vở kịch bị bắt cóc để rời trường đi bán đồ chơi trong game. Sợ bị mẹ phát hiện nên phải dựng kịch nhằm qua mắt gia đình.

Theo H. Nguyên
Gia đình & Xã hội
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM