Hà Nội: Áp dụng học và thi trực tuyến đồng loạt các môn

(Dân trí) - Hà Nội tập trung chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, đặc biệt việc học và thi trực tuyến.

Văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ sử dụng hệ thống học và thi trực tuyến (tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn) nhằm hỗ trợ việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra, đánh giá trong tất cả các môn học.

Cụ thể, Sở sẽ xây dựng ngân hàng câu hỏi, phần mềm khảo thí và các điều kiện cần thiết để triển khai phương thức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Đồng thời, đơn vị này sẽ triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, đánh giá học sinh (HS) nhằm bảo đảm tính chính xác, khách quan, công bằng, tạo thuận lợi nhất cho HS.

thi truc tuyen

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ sử dụng hệ thống học và thi trực tuyến với tất cả các môn học. (Ảnh: M. Hà). 

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc thi và học trực tuyến nằm trong chương trình chuyển đổi số quốc gia trong ngành Giáo dục, năm học 2019 - 2020.

Theo đó, hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study, học tập qua internet giúp việc ôn luyện kiến thức cho HS một cách chủ động, tự giác.

Để thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nộichỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường đầu tư hạ tầng thiết bị công nghệ thông tin, thường xuyên rà soát, khắc phục và tuyên truyền đến phụ huynh HS về các nguy cơ mất an toàn.

Trước đó, vào tháng 5/2020, Hà Nội triển khai khảo sát chất lượng cho 74.000 HS lớp 12 bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống Hanoi Study.

Việc khảo sát trực tuyến không chỉ giúp cho HS làm quen với cách học và thi mới, mà còn giúp cho giáo viên, cán bộ quản lý có được thông tin, đánh giá khách quan về học lực của từng HS.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các đợt khảo sát được tổ chức nhằm góp phần chuẩn bị tốt nhất cho HS lớp 12 toàn thành phố về kiến thức, kỹ năng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Qua 2 đợt khảo sát trực tuyến có trên 99,5% HS tham gia làm bài và nộp bài thành công. Tỷ lệ tham gia khảo sát, nộp bài thành công cao đã phản ánh sự quan tâm của phụ huynh, sự tham gia tích cực của HS đối với việc khảo sát.

Tin liên quan