Giúp học sinh chủ động học tập nhờ ứng dụng công nghệ 4.0

Dân trí

Mặc dù đã có những quy định giảm tải cho học sinh nhưng áp lực vào trường điểm, trường chuyên hay các kì thi chuyển cấp nên nhiều học sinh vẫn lựa chọn đến các trung tâm bồi dưỡng để bổ sung kiến thức. Xuất phát từ thực tế đó, Tổ hợp giáo dục Pschool đang ngày càng hoàn thiện cũng như ứng dụng công nghệ 4.0 để giúp học sinh có kết quả học tập tốt hơn.

Tiếp cận hình thức kiểm tra, đánh giá đa dạng

Đại diện của Pschool cho hay, khâu kiểm tra đánh giá có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình học tập với các em học sinh. Do vậy, Pschool đã xây dựng song song hình thức tự đánh giá liên tục thông qua hệ thống trực tuyến tại website http://testonline.pschool.vn/. Với website này, nhà trường và các bậc phụ huynh có thể đánh giá theo lộ trình từng tháng dành cho học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10.

Giúp học sinh chủ động học tập nhờ ứng dụng công nghệ 4.0  - 1
Tiến sĩ Phạm Văn Hoằng, cố vấn cao cấp Tổ hợp giáo dục Pschool.

Giao diện của trang web khá đơn giản, rất dễ sử dụng với các công thức toán học hiển thị theo chuẩn Latex, thuật toán đảm bảo tính khách quan, ngẫu nhiên cho mỗi lần ôn luyện.

Cụ thể, sau khi đăng ký tài khoản trên hệ thống, học sinh được truy cập vào các đề thi theo hình thức từ kiểm tra chuyên đề, kiểm tra học kỳ, thi THPT Quốc gia. Mỗi lần truy cập vào trang web, học sinh sẽ được ôn luyện với các đề bài được tạo ra hoàn toàn ngẫu nhiên, theo cấu trúc và mức độ yêu cầu khác nhau với đồng hồ tính thời gian đếm ngược. Sau khi nộp bài, học sinh sẽ được chấm điểm luôn và xem hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu. Các kết quả này cũng được lưu lại giúp các em tự đánh giá sự tiến bộ của mình.

Giúp học sinh chủ động học tập nhờ ứng dụng công nghệ 4.0  - 2
TS. Phạm Văn Hoằng tại Đại hội Hội Toán học Việt Nam.

Tiện ích này giúp các em học sinh có thể tự học ở mọi nơi chỉ cần có thiết bị điện thoại, laptop kết nối internet. Đây cũng là xu thế mới trong ứng dụng cách mạng công nghệ 4.0 vào giáo dục.

Cùng với đánh giá trực tuyến, Pschool còn tổ chức đánh giá theo lộ trình dành cho các học sinh lớp 9 chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Lộ trình gồm 4 đợt, tổ chức từ tháng 2 đến tháng 5, cụ thể, đợt 1 (tháng 2): Định vị (về kiến thức, kĩ năng, tâm thế cho thí sinh), đợt 2 (tháng 3): Điều chỉnh, đợt 3 (tháng 4): Tăng tốc, đợt 4 (tháng 5): Về đích.

Qua đó học sinh có thông tin độc lập, khách quan về tình hình học tập của mình để tích cực nỗ lực nâng cao kiến thức, chủ động điều chỉnh về phương pháp học tập, kĩ năng làm bài cũng như tâm lý trước mỗi kỳ thi.

Giúp học sinh chủ động học tập nhờ ứng dụng công nghệ 4.0  - 3
Cơ sở Pschool tại Văn Phú-Hà Đông –Hà Nội.

Lựa chọn mô hình lớp học phù hợp năng lực và mục tiêu học tập

Nhằm giúp các em củng cố kiến thức và làm quen với các dạng đề thi, trung tâm bồi dưỡng văn hóa Pschool luôn có các lớp theo nhu cầu phụ huynh và học sinh với sĩ số các lớp không quá 20 học sinh, được kiểm tra và sắp lớp phù hợp với năng lực và trình độ của mình. Cùng với đó là đội ngũ thầy cô có trình độ chuyên môn cao.

Giúp học sinh chủ động học tập nhờ ứng dụng công nghệ 4.0  - 4
Trong một lớp học của Pschool tại số 47, TT6, KĐT Văn Phú-Hà Đông.

Bên cạnh đó, việc học tập tại các lớp học thoáng mát với đầy đủ tiện nghi như điều hòa, máy chiếu… Các em học sinh tại Pschool còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích của Pschool như ngoại khóa khoa học ở Trung tâm Risupia Panasonic Việt Nam, ngoại khóa thiện nguyện ở Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng bệnh nhân chất độc Da cam/Dioxin TP Hà Nội... Qua các hoạt động ngoại khóa, các em thêm tự tin và trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, đó cũng là một phần quan trọng trong mục tiêu từng bước xây dựng hệ sinh thái giáo dục mở của Pschool.

trung tam Pschool.jpg

Trước giờ khởi hành ngoại khóa.

P.V