Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM xin điện thoại cũ cho học trò trên sóng livestream

(Dân trí) - TPHCM sẽ miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho tất cả học sinh. Ngoài ra, ngành giáo dục đưa ra nhiều giải pháp đối với những khó khăn trong việc dạy học online.

Tại chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 30/8, của TPHCM,  người dân quan tâm về vấn đề giáo dục, những khó khăn khi thành phố chuẩn bị bắt đầu năm học mới với hình thức online. 

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM xin điện thoại cũ cho học trò trên sóng livestream - 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu (bên trái) trong chương trình Livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời"

Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng, đến thời điểm hiện nay các bé vẫn chưa nhập học vào lớp 1, gia đình gặp khó khăn vì dịch bệnh, không có điều kiện để con theo học online... và cùng đề nghị Sở GD-ĐT TPHCM xem xét lại thời gian nhập học. 

Chia sẻ với những khó khăn của phụ huynh, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: Đề xuất miễn học phí học kỳ I năm học 2021-2022, cho tất cả học sinh của Sở GD-ĐT TPHCM đã được UBND thành phố chấp thuận. Việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Quốc hội, do đó để học sinh không phải đóng học phí, TP sẽ thực hiện cấp bù từ ngân sách.

Đối với việc nhập học của trẻ lớp 1 tại TPHCM sẽ linh hoạt đến mức, chỉ cần gửi thông tin đăng ký, gọi điện thoại lên đăng ký học là trường xác nhận chứ không cần phải đến trường hay nộp giấy tờ liên quan. 

"Rất mong bạn hãy gọi một cú điện thoại đến trường để đăng ký cho con học để các trường sắp xếp, bố trí cho trẻ học" - ông Nguyễn Văn Hiếu nói.

Về việc học trực tuyến, từ ý tưởng lập ATM điện thoại của một trường học ở Quận 1, TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng, các trường đều có thể thực hiện. 

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM xin điện thoại cũ cho học trò trên sóng livestream - 2

Ngành giáo dục TPHCM đưa ra nhiều giải pháp đối với vấn đề học online 

"Qua chương trình này, tôi cũng mong người dân, các mạnh thường quân nếu dư điện thoại, ipad máy tính cũ... có thể chia sẻ với các trường học để tạo cơ hội, điều kiện cho học sinh khó khăn có phương tiện học tập" - ông Nguyễn Văn Hiếu kêu gọi sự chung tay của người dân thành phố, nhất là các mạnh thường quân, gia đình có điều kiện.

Trường hợp học sinh không có phương tiện để học,  Sở GD-ĐT TPHCM cũng đã làm việc với Đài truyền hình TPHCM để thực hiện ghi hình các tiết giảng của các giáo viên có kinh nghiệm, phát sóng trên kênh truyền hình để cả phụ huynh lẫn học sinh đều có thể theo dõi và tự học.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng đề nghị các đơn vị cung ứng đường truyền hỗ trợ học sinh các vùng ngoại thành khó khăn.

Tin liên quan