Gần 700 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp online

(Dân trí) - Sáng nay 9/10, thầy và trò trường Đại học Kinh tế (UEB), ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 dưới hình thức online cho 448 tân Cử nhân, 199 Thạc sỹ và 4 Tiến sỹ.

Đây là lần đầu tiên một Lễ Trao bằng được tổ chức trực tuyến của trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Dẫu vậy, không khí thiêng liêng, trang trọng, tự hào cùng những giây phút lắng đọng đầy cảm xúc vẫn rất trọn vẹn.

Lễ trao bằng tốt nghiệp online đầu tiên

Chia sẻ về Lễ Tốt nghiệp online đầu tiên, thầy hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê cho biết: "Đại dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã cản trở niềm vui gặp mặt trực tiếp, thiếu vắng đi cái bắt tay thật chặt, cái ôm nồng ấm giữa thầy và trò, giữa bạn bè gắn bó. Một Lễ Tốt nghiệp đầu tiên cho gần 700 sinh viên, học viên, NCS được tổ chức trực tuyến. Tuy nhiên, dù ở hình thức nào, Lễ Tốt nghiệp vẫn luôn vẹn nguyên ý nghĩa, không làm mất đi giá trị của sự tự hào, niềm vinh quang, niềm tin chiến thắng của các em."

Gần 700 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp online - 1

Thầy Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê chia sẻ về Lễ tốt nghiệp online đầu tiên.

Nhớ về những kỷ niệm đã qua, sinh viên Đỗ Quỳnh Anh lớp QH2017-E TCNH CLC chia sẻ: "Thời gian học tập ở UEB là quãng thời gian đẹp nhất tuổi thanh xuân của em. 4 năm học tại đây mang đến cho em những người bạn thân thiết, thầy cô tận tình; mang đến cho em những kiến thức quý báu làm hành trang vững chắc cho tương lai. Đặc biệt, UEB còn là "bầu trời kỷ niệm" về những ngày tháng từ sinh viên năm nhất ngây ngô đến cô sinh viên năm cuối trưởng thành và nhiều hoài bão. Giây phút tạm biệt này em sẽ không bao giờ quên…"

Mặc dù được tổ chức bằng hình thức online, song sự trang nghiêm của buổi Lễ Tốt nghiệp không hề bị ảnh hưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê chia sẻ niềm vui, chúc mừng các tân Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ của nhà trường: "Chính các em là thành quả, là "viên kim cương" lấp lánh của cả quá trình nỗ lực thay đổi, vươn mình của Trường Đại học Kinh tế.

Các em có quyền tự hào là một nhân tố làm nên thương hiệu của đơn vị có đóng góp tiên phong, dẫn đầu, chủ lực vào thành tích xếp hạng top 501-550 QS thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý, đơn vị thành viên đứng số 1 của ĐHQGHN… Bằng tất cả tình cảm, sự yêu mến chân thành, thầy xin gửi lời chúc mừng các tân Cử nhân, tân Thạc sỹ, tân Tiến sỹ".

Gần 700 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp online - 2
Sinh viên Cao Thị Quế - QH2017E thay mặt cho gần 700 sinh viên, học viên, NCS tốt nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Khoảnh khắc "bước lên bục vinh quang" không còn, thế nhưng, các tân Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ của UEB vẫn rất tự hào và vui mừng. Thay mặt cho sinh viên tốt nghiệp phát biểu tại buổi lễ, bạn Cao Thị Quế - sinh viên QH2017-E bày tỏ: "Bốn năm đại học không quá dài nhưng đủ để cảm nhận cái tình và cái tâm từ những người thầy, người cô đáng kính của UEB, cảm nhận tình bạn trân quý và lĩnh hội những tri thức quý báu để trở thành hành trang vững bước cho tương lai…

Từ tận đáy lòng mình, chúng em xin chân thành cảm ơn sâu sắc và khắc ghi công ơn trời biển này. Lời tri ân thứ hai là lời trân trọng chúng em xin được gửi tới quý Ban Giám hiệu và toàn thể các thầy, các cô trường Đại học Kinh tế, vì bao tâm huyết đã dành cho chúng em, Nhận được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô đã giúp chúng em ngày càng trưởng thành."

Gần 700 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp online - 3

3 thủ khoa xuất sắc nhất mỗi cấp bậc được Thầy Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp trực tiếp.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, Hiệu trưởng nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp trực tiếp cho 3 thủ khoa xuất sắc nhất mỗi cấp bậc, đại diện cho gần 700 sinh viên, học viên, NCS nhận bằng tốt nghiệp đợt này. 

Đang được quan tâm