Thứ bảy, 16/05/2015 - 14:47

Gần 1 triệu học sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Dân trí

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2015 có gần 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, trong đó tỷ lệ thí sinh đăng ký thi lấy kết quả vừa để xét kết quả tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ xấp xỉ 60%.

Trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, đến thời điểm này, công tác đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia đã hoàn tất. Trong cả nước có gần 1 triệu thí sinh dự thi.

Trong đó, tỷ lệ các thí sinh dự thi THPT Quốc gia chỉ để xét chứng nhận tốt nghiệp chiếm tỷ lệ xấp xỉ 28%; tỷ lệ các thí sinh lấy kết quả vừa để xét kết quả tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ xấp xỉ 60% và tỷ lệ những thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng chiếm 12%.

Thí sinh cần lưu ý, khi đi làm thủ tục dự thi phải có giấy Chứng minh nhân dân

Thí sinh cần lưu ý, khi đi làm thủ tục dự thi phải có giấy Chứng minh nhân dân

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 20/5/2015, các sở GDĐT bàn giao Túi hồ sơ đăng ký dự thi có chứa phong bì ghi địa chỉ và ảnh của thí sinh cho các cụm thi.

Theo đó, các điểm đăng ký dự thi chịu trách nhiệm bảo quản Phiếu đăng ký dự thi (bản phôtô), Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ kèm theo, Danh sách thí sinh đăng ký dự thi để xuất trình kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT và yêu cầu sửa chữa (nếu có).

Thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi phải có Giấy chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được nơi tiếp nhận Phiếu đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp Phiếu đăng ký dự thi, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu đăng ký dự thi) trên hệ thống.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30/4/2015); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30/5/2015); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bộ Giáo dục yêu cầu, các sở GDĐT hoàn thành kiểm tra, cập nhật đầy đủ số liệu đăng ký dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm QLT và báo cáo Bộ GDĐT chậm nhất ngày 30/5/2015.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất