Thứ hai, 25/05/2015 - 14:00

FPT Telecom trao tặng hơn 170 triệu đồng cho thí sinh ViOlympic

Ngày 23/05/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết hợp với Đại học FPT tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Giải toán qua Internet - ViOlympic năm học 2014 - 2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung Học, ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, đại diện các Sở, Phòng Giáo dục cùng thầy cô giáo và đông đảo các học sinh xuất sắc tại khu vực miền Bắc.
 
Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành khẳng định cuộc thi là sân chơi trí tuệ cho học sinh, nơi các em có thể vận dụng kiến thức đã học để trải nghiệm. "Thông qua cuộc thi, việc học không chỉ gói gọn trong lớp, 4 bức tường của nhà trường mà đã ra ngoài xã hội".
 
Tại buổi lễ, đại diện FPT Telecom đã trao tặng cho 08 em học sinh có thành tích dẫn đầu các bảng thi, mỗi giải là một chiếc máy tính trị giá 10 triệu đồng, cùng các phần quà trị giá gần 100 triệu đồng cho 30 em học sinh xuất sắc nhất của chương trình. Mỗi suất quà gồm có phiếu quà tặng lắp đặt miễn phí 3 tháng Internet FPT, balo, mũ bảo hiểm và áo phông.
 
FPT Telecom trao tặng hơn 170 triệu đồng cho thí sinh ViOlympic
 
Đại diện công ty, ông Nguyễn Đăng Hưng (Giám đốc Marketing- FPT Telecom) cho biết: “Trải qua 3 mùa liên tiếp đồng hành cùng Violympic, FPT Telecom ngày càng hiểu sâu sắc hơn nhiệm vụ và sứ mệnh của những người làm trong công tác viễn thông là cần thiết và rất quan trọng đối với công tác giáo dục. Do đó, sang năm học 2015 - 2016, FPT Telecom sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chuỗi chương trình Đồng hành tại nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc nhằm tích cực hưởng ứng phong trào đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy và học tập tại các trường học trên cả nước.”
 
Với mục đích giúp cho phụ huynh và các em học sinh có cơ hội được tiếp cận với mô hình học Toán trên mạng đầy mới mẻ và hữu ích, từ năm 2011, FPT Telecom tự hào trở thành nhà tài trợ chính cho chương trình ViOlympic. Công ty đã phối hợp cùng Bộ GD-ĐT và trường Đại học FPT thực hiện chương trình Đồng hành cùng ViOlympic thông qua cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ”. Cuộc thi luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các Sở, Ban và Phòng trong ngành Giáo dục, các trường THCS quan tâm hỗ trợ và đầu tư nâng cao về cả chất lượng lẫn quy mô tổ chức.

 

Sau 3 năm đồng hành cùng ViOlympic, cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” được tổ chức tại 120 trường THCS trên toàn quốc, ước tính số lượng phụ huynh và học sinh được tiếp cận với phương thức học toán trên Internet lên đến con số trên 500.000 người. Chương trình đã tạo cơ hội cho các em có điều kiện được giao lưu, học hỏi và góp phần làm gia tăng số người tham gia trên trang www.violympic.vn.