Đồng Tháp triển khai phần mềm quản lý CSDL cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần BuCA tiến hành tập huấn và triển khai phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu giáo dục nghề nghiệp cho 16 đơn vị trong tháng 11/2020.

Thực hiện kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 08/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần BuCA tiến hành tập huấn và triển khai phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đồng Tháp cho 16 đơn vị trong tháng 11/2020.

Khóa tập huấn kéo dài 10 ngày bắt đầu từ ngày 11/11/2020 theo hình thức kết hợp đào tạo tập trung với hướng dẫn sử dụng tại đơn vị và hỗ trợ từ xa trên các nền tảng trực tuyến.

Đồng Tháp triển khai phần mềm quản lý CSDL cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - 1

Phần mềm được đưa vào sử dụng sẽ đồng bộ dữ liệu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với Sở, giúp cho công tác tra cứu, tổng hợp, báo cáo và thống kê, tương tác và ra quyết định quản lý được nhanh chóng, chính xác. Phần mềm được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây nên có nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian triển khai nhanh chóng, dễ dàng cập nhật các cải tiến và nâng cấp khi có yêu cầu và đảm bảo an ninh, anh toàn thông tin, đảm bảo tính tương thích với nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu cấp tỉnh LGSP và nền tảng tích hợp quốc gia NGSP do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Việc triển khai phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu giáo dục nghề nghiệp thể hiện mong muốn và quyết tâm của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công cuộc chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.

Đồng Tháp triển khai phần mềm quản lý CSDL cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - 2

Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu giáo dục nghề nghiệp là một phân hệ trong nền tảng tích hợp An sinh xã hội được cung cấp bởi Công ty Cổ phần BuCA, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển phần mềm trong lĩnh vực hành chính công với hệ sinh thái các sản phẩm và giải pháp chuyển đổi số cho các ngành Tài chính, Giáo dục, Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngoài phân hệ Giáo dục nghề nghiệp, nền tảng này còn có các phân hệ Lao động - Việc làm, Sàn giao dịch việc làm, Người có công, Bảo trợ xã hội, Phòng/chống tệ nạn xã hội và hệ thống các cổng thông tin và ứng dụng di động.

Chi tiết về hệ thống phần mềm quản lý ASXH: https://asxh.org/

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM