Đồng Tháp: Trao 82 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Dân trí

Nhân dịp năm học mới 2019-2020, ngày 21/8, tại UBND xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và thành phố Cao Lãnh phối hợp tổ chức buổi lễ phát động Tháng khuyến học năm 2019 và trao 82 suất học bổng và 10 xe đạp cho các học sinh nghèo, hiếu học.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 10 chiếc xe đạp và góc học tập cho các em học sinh không có phương tiện đến trường bằng 27 triệu đồng; 82 suất học bổng (mỗi suất từ 300 ngàn đến 700 ngàn đồng) cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng giá trị 66,7 triệu đồng.

Đồng Tháp: Trao 82 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học - 1

Đại diện các nhà tài trợ và lãnh đạo xã Mỹ Tân trao các suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học

Trong số học bổng vừa trao, Chi đoàn cơ quan Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp đóng quân trên địa bàn của xã Mỹ Tân tặng 5 suất, mỗi suất 1 triệu đồng; hỗ trợ 50% bảo hiểm Y tế cho một số em học sinh.

Tổng kinh phí các hoạt động là 154,5 triệu đồng, do Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp, Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp và thành phố Cao Lãnh, Chùa Khánh Phan và một số mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tài trợ.  

Đồng Tháp: Trao 82 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học - 2

Đại diện Ban chấp hành chi đoàn cơ quan BĐBP Đồng Tháp trao các suất học bổng cho các em học sinh khó khăn

Qua buổi trao học bổng và tặng quà đã giúp các em học sinh nghèo, khó khăn có thêm phương tiện, sách vở, góc học tập, góp phần động viên các em yên tâm cắp sách tới trường.

Đồng thời Ban tổ chức phát động và kêu gọi các cơ quan, tổ chức chính trị, xã hội và mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp túc ủng hộ để các em học sinh nghèo không phải bỏ học.

Dịp này Ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng một số mạnh thường quân và dòng họ học tập tiêu biểu  đóng góp trong năm học 2018-2019.

                                                         Nguyễn Phú Quý