Độc đáo sách học tiếng Anh dễ như học tiếng “mẹ đẻ”

Dân trí

Bộ sách độc đáo được viết với mục đích giúp học sinh học tiếng Anh một cách tự nhiên thú vị và dễ dàng như chính tiếng mẹ đẻ.

Sáng ngày 6/8, đã diễn ra buổi giới thiệu sách Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram co Công ty cổ phần sách ngoại ngữ MCBooks tổ chức. Buổi lễ đã thu hút được đông đảo các em học sinh và phụ huynh tham gia.

Đây là một bộ sách tự học tiếng Anh độc đáo được mua bản quyền từ nhà xuất bản Sahoi Pyoungnon Publisshing Co.,INC. Bộ sách được đánh giá rất cao tại thị trường Hàn Quốc dành được giải thưởng Sách giáo dục được các bậc phụ huynh bình chọn năm 2011.

img-4042-736a2

Học sinh hứng thú đọc sách tiếng Anh để học từ vựng

Bộ sách được viết với mục đích giúp học sinh nhận tiếng Anh một cách tự nhiên thú vị và dễ dàng như chính tiếng mẹ đẻ. Với cách thể hiện hoàn toàn mới qua hình thức truyện tranh, các bạn học sinh từ đó bị lôi cuốn vào những tình huống li kì của câu chuyện có xen lẫn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, khiến việc học tiếng Anh trở nên tự nhiên và dễ dàng ghi nhớ hơn bao giờ hết.

So với các cuốn sách học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh hiện nay, bộ sách Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram không đặt nặng vấn đề học sinh phải cố gắng học được một lượng kiến thức nhất định. Thay vào đó cuốn sách giúp người học chú trọng vào phương thức giao tiếp khi nói tiếng Anh.

Nếu ví việc học tiếng Anh như xây một ngôi nhà thì ngữ pháp tiếng Anh chính là bản thiết kế, bản thiết kế ấy sẽ phải ‘chuẩn’, và từ vựng như những viên gạch dựng lên ngôi nhà ấy. Việc xây nhà thành công nghĩa là sử dụng tiếng Anh thành thạo mà không lo “bí từ” thì việc học từ vựng và ngữ pháp là rất cần thiết.

Chăm chú đọc cuốn sách, em Nguyễn Minh Kiệt, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học cơ sở Nguyễn Khả Trạc (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Bố mẹ con thường xuyên mua cho con truyện tranh có tên nhân vật nước ngoài hoặc là những truyện vừa có tiếng Việt vừa có cả tiếng Anh, con đọc truyện mà có thể học được cả tiếng Anh nên con cảm thấy rất hứng”.

Bộ sách gồm 34 cuốn, trong đó có 21 cuốn ngữ pháp với tên gọi Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram. Và 13 cuốn về từ vựng.

Lê Tú

(Email: Lengoctu@dantri.com.vn)