DHS Việt tại Nhật Bản tham gia lễ hội Bunkansai 2014

(Dân trí) - Vào trung tuần tháng 11, tại KTX Nada, Hyogo, Nhật Bản đã diễn ra Lễ hội giao lưu văn hoá, ẩm thực và triển lãm nghệ thuật quốc tế năm 2014 (Bunkansai 2014) với sự tham gia của hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Úc và châu Á.

Lễ hội giao giao lưu văn hoá, ẩm thực và triển lãm nghệ thuật Bunkansai là lễ hội lớn, truyền thống hằng năm do chính quyền nước sở tại đăng cai tổ chức nhằm tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên các quốc gia trên thế giới hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tinh hoa văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật của dân tộc mình. Lễ hội Bunkansai cũng là dịp để quảng bá du lịch, giới thiệu danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của mỗi quốc gia đến bạn bè quốc tế.

 

DHS Việt tại Nhật Bản tham gia lễ hội Bunkansai 2014Đoàn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Kobe (Kobe Việt) đã thay mặt Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tham gia Lễ hội với hai gian hàng và một tiết mục văn nghệ. Gian hàng triển lãm đã giới thiệu với bạn bè quốc tế về những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc của dân tộc như tranh sơn mài, tranh Đông Hồ, đồ khảm trai, khảm ốc, túi thổ cẩm, sản phẩm mây tre đan.

 

DHS Việt tại Nhật Bản tham gia lễ hội Bunkansai 2014Gian hàng triển lãm cũng đã giới thiệu về đất nước con người Việt Nam mến khách với một vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới, một cố đô Huế cổ kính, mộng mơ, một Hội An hoài cổ, một Sài Gòn năng động và một sông nước Cửu Long thanh bình.

 

Đến với gian hàng ẩm thực là món phở truyền thống và nem rán của dân tộc. Đặc biệt, gian hàng ẩm thực của Đoàn Việt Nam được Ban tổ chức và khách tham quan đánh giá là một trong những gian hàng có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng, công phu, chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

 

DHS Việt tại Nhật Bản tham gia lễ hội Bunkansai 2014


DHS Việt tại Nhật Bản tham gia lễ hội Bunkansai 2014


Một trong những niềm vui của những người tổ chức gian hàng là sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng người Việt tại Kobe với một niềm mong mỏi được giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, để bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn nữa.

 

Kết thúc Lễ Hội, Đoàn Việt Nam gửi lời chào tạm biệt bạn bè quốc tế, các khách tham quan bằng tiết mục múa quạt trong trang phục áo dài truyền thống. Tiết mục thực sự đã để lại những ấn tượng sâu sắc về một Việt Nam thanh bình, mến khách. Tiết mục khép lại chương trình với một lời hứa hẹn gặp lại mọi người vào Lễ hội Bunkansai 2015.

 

Vũ Minh Tuấn

Kobe Việt

Đang được quan tâm