ĐH Ngoại ngữ Huế trao áo ấm đến sinh viên nghèo dịp Tết

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với các sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết ấm áp, Trường ĐH Ngoại ngữ Huế (thuộc ĐH Huế) đã tổ chức chương trình “Mùa xuân bè bạn” trao nhiều áo ấm cho các sinh viên trong trường.

Chương trình được thực hiện với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hướng đến giúp đỡ những bạn sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có được những chiếc áo ấm áp, cảm nhận được tình yêu thương từ chính thầy cô, bạn bè mình. Chương trình hành động “Mùa xuân bè bạn” do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Huế tổ chức vào tối ngày 31/1 sau hơn 1 tháng triển khai.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao 34 suất quà, mỗi suất là áo ấm trị giá 400 ngàn đồng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các em có một cái Tết ấm tình thương trước thềm năm mới. Đây là số tiền có được do trường vận động, quyên góp từ nhiều hình thức khác nhau.

ĐH Ngoại ngữ Huế trao áo ấm đến sinh viên nghèo dịp Tết

Thầy Nguyễn Tình, Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Huế trao áo ấm cho các bạn sinh viên nghèo hiếu học của trường.

Thầy Nguyễn Tình, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Tôi rất xúc động và biểu dương trước những hoạt động rất có ý nghĩa không chỉ với sinh viên mà còn cả với cộng đồng này. Trường hy vọng Đoàn - Hội sẽ ngày càng phát triển các phong trào thiện nguyện, đề xuất những sáng kiến mới”.

“Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng các bạn hãy luôn tin tưởng rằng nhà trường, đoàn thanh niên, thầy cô, bạn bè sẽ luôn bên cạnh và giúp đỡ để các bạn có thêm nghị lực vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống” - anh Bùi Hữu Hưng, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Huế chia sẻ.

Không khí sôi động với những ca khúc xuân do chính các bạn sinh viên thể hiện.

Không khí sôi động với những ca khúc xuân do chính các bạn sinh viên thể hiện.

Không khí sôi động với những ca khúc xuân do chính các bạn sinh viên thể hiện.

Song song với chương trình “Mùa xuân bè bạn”, Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ cũng đang triển khai chương trình “Đạp xe đến trường” nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có được những điều kiện tốt nhất để vượt qua khó khăn trong học tập, cuộc sống.

Đức Cường - Đại Dương
 
 
Đang được quan tâm