ĐH FPT có ca Covid-19: 52 sinh viên, học sinh 10 trường THPT phải cách ly

(Dân trí) - Sau khi một sinh viên của trường ĐH FPT mắc Covid-19, nhà trường xác định được 52 giảng viên, sinh viên từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Trong đó, có 47 sinh viên và 5 giảng viên hiện đang là F1 đều cùng lớp với sinh viên bị mắc Covid-19. Cụ thể: 25 giảng viên, sinh viên ở Hà Nội, còn lại là sinh viên ở các tỉnh: Thái Bình, Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Dương và Quảng Ninh.

Thông tin từ nhà trường cho biết, các  sinh viên từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 đều đã về quê đón Tết.  Nhà trường đã chuyển thông tin và địa chỉ của 52 sinh viên, giảng viên thuộc F1 này tới các địa phương. Hiện nay, các sinh viên, giảng viên này đã được đưa đi xét nghiệm và cách ly.

Trước đó, ngày 28/1, tại trường ĐH FPT có 10 trường THPT tại Hà Nội có học sinh tham dự ngày hội trải nghiệm tại đây. Sau khi một sinh viên trường ĐH FPT bị mắc Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thạch Thất đã yêu cầu lãnh đạo Trường ĐH FPT và 10 trường THPT này  nhanh chóng phân tích F1, F2, F3 để tiến hành cách ly theo quy định.

Học sinh 10 trường THPT gồm: THPT Cao Bá Quát, THPT Quốc Oai, THPT Hoài Đức A, THPT Phúc Thọ, THPT Thạch Thất, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Hai Bà Trưng, THPT Tùng Thiện, THPT Ba Vì, THPT Phùng Khắc Khoan.

Để đảm bảo việc phối hợp cùng cơ quan chức năng thực hiện truy vết và phòng dịch hiệu quả tại Trường Đại học FPT campus Hòa Lạc, Nhà trường yêu cầu các đối tượng là sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1:

Ngay lập tức thực hiện cài và bật ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân.

Nghiêm túc tự cách ly tại chỗ. Ngưng tất cả các lịch trình di chuyển ngay từ thời điểm nhận được thông báo này.

Nhà trường mong các em học sinh, sinh viên, các cán bộ, giảng viên cùng các bộ phận dịch vụ và những cá nhân trong diện kể trên nghiêm túc phối hợp thực hiện công tác cài đặt và sử dụng ứng dụng này.

Nhà trường yêu cầu, kể từ ngày 01/02/2021 toàn bộ sinh viên trường Đại học FPT TP. HCM đi học phải mang khẩu trang.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, nhà trường đề nghị các bạn sinh viên tuân thủ mọi hướng dẫn của Nhà nước và ngành Y tế trong phòng chống dịch. Đặc biệt, mang khẩu trang khi đi học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Đang được quan tâm