ĐH Duy Tân xếp hàng đầu khối ngoài Công lập ở nhiều Chỉ số

Uy tín của một trường đại học không chỉ thể hiện ở số lượng sinh viên theo học đông đảo qua mỗi năm mà còn nằm ở sự tổng hòa các chỉ số về kiểm định, nghiên cứu, thành tích học tập, và tỉ lệ có việc làm của sinh viên,… được các tổ chức giáo dục và xã hội công nhận.

Với sự phát triển đáng kể sau hơn 23 năm thành lập cùng với nhiều chỉ số được ghi nhận ở vị trí hàng đầu trong khối ngoài Công lập, Đại học (ĐH) Duy Tân đang đặt niềm tin cho một khát vọng lớn hơn là lọt vào Top 300 các Đại học châu Á.

Trường ngoài Công lập đầu tiên đạt kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam

Chứng nhận kiểm định giáo dục như một “giấy thông hành” khẳng định nỗ lực và hướng đi của trường đại học có đang hiệu quả và đúng hướng hay không. Với kết quả có 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu (chiếm tỉ lệ 85,25%) từ đoàn đánh giá ngoài, ĐH Duy Tân đã được Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trao Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục và trở thành Đại học ngoài Công lập đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia vào ngày 20/2/2017.

Dẫn đầu các trường ngoài Công lập trên nhiều bảng xếp hạng

Trong nhiều bảng xếp hạng các trường đại học thời gian trong gần đây, ĐH Duy Tân luôn dẫn đầu các trường đại học ngoài Công lập. Đáng chú ý nhất trong năm 2017 là công bố xếp hạng 49 trường đại học của một nhóm chuyên gia độc lập. Theo đó, ĐH Duy Tân xếp thứ 9 trong tổng số 49 trường đại học và đứng số 1 của khối ngoài Công lập (là 1 trong 2 trường ngoài Công lập có tên trong bảng xếp hạng).


Các trường đại học trong Bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam (ảnh trên) tháng 9/2017 và tại Webometrics tháng 1/2018.

Các trường đại học trong Bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam (ảnh trên) tháng 9/2017 và tại Webometrics tháng 1/2018.

Riêng trên bảng xếp hạng của Webometrics, ĐH Duy Tân cũng vượt qua nhiều trường đại học để xếp hạng đầu khối ngoài Công lập trong nhiều năm qua. Webometrics là bảng xếp hạng các hoạt động học thuật qua phương tiện website và Internet của các trường đại học trên thế giới, được thực hiện bởi một đơn vị nghiên cứu của Tây Ban Nha từ năm 2004.

Giải thưởng uy tín hàng đầu

Đặc biệt nhất và có lẽ chưa có một đại học nào trong khối ngoài Công lập lại đạt được giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt mà các nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân đạt được trong năm 2017 vừa qua. Nhóm tác giả của sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao giải tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 16/11/2017.


Sinh viên ĐH Duy Tân đoạt Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ.

Sinh viên ĐH Duy Tân đoạt Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ.

Học tập với những người thầy giỏi, sinh viên Duy Tân cũng góp phần tạo thương hiệu Duy Tân với các giải thưởng xuất sắc. Trong đó, sinh viên Duy Tân đã giành Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 (tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ) và liên tiếp có thành viên trong đội Vô địch CDIO Academy năm 2016 (tại Phần Lan) và năm 2017 (tại Canada); Sinh viên Duy Tân Vô địch Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2014” khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Đài Loan - IDEERS; Xếp thứ 2 Việt Nam năm 2016 trong Xếp hạng CTFTime về An ninh mạng; Á quân khu vực Đông Á cuộc thi “Go Green in the City 2016”; Vô địch Cuộc thì Microsoft Imagine Cup 2016, 2017 cùng nhiều giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia.

Đào tạo các ngành đặc thù Y, Dược, Răng-Hàm-Mặt và Luật bên cạnh các ngành trọng điểm như Công nghệ Thông tin, Du lịch, Quản trị

Đào tạo theo nhu cầu của xã hội, ĐH Duy Tân trở thành điểm đến uy tín trong đào tạo Công nghệ Thông tin, Du lịch, Xây dựng, Kiến trúc, Quản trị,...

Không dừng ở đó, ĐH Duy Tân còn dấn thân vào con đường chông gai hơn là đào tạo các ngành đặc thù như Y, Dược, Răng-Hàm-Mặt và Luật.

Nỗ lực trong đào tạo các ngành Y - Dược là việc ĐH Duy Tân ký kết và tham khảo giáo trình của hai đối tác trường Y lớn ở Mỹ là hợp tác quốc tế với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ và ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ. Đồng thời, ĐH Duy Tân đang tiến hành xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm hiện đại hàng đầu phục vụ cho công tác đào tạo. Tiêu biểu là (1) thành lập Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) nhằm phát triển các ứng dụng Mô phỏng thực tại Ảo 3D trong Y tế và xây dựng Trung tâm Mô phỏng Y tế (Medical Simulation Center - MedSims) cho các thực hành lâm sàng trên các robot và mô hình. Cũng chính từ trung tâm CVS, Ứng dụng Công nghệ Mô phỏng 3D về Giải phẫu học của ĐH Duy Tân đã mang về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Riêng với ngành Luật, ĐH Duy Tân đã phân riêng các Phòng Tư liệu, Phòng Thực hành Đa phương tiện, Phòng Thực hành Pháp lý cùng với sự hỗ trợ liên tục của cán bộ đến từ các Trung tâm nghiên cứu Kinh tế - Xã hội, Trung tâm tư vẫn hỗ trợ pháp lý,… tạo điều kiện tối đa cho hiệu quả học tập. Số lượng sinh viên theo học các ngành Luật Kinh tế ở Duy Tân đã tăng liên tục qua từng năm. Cùng với ngành Luật Kinh tế, năm 2018, ĐH Duy Tân cũng chính thức mở ngành Luật học (Luật sư) chuyên sâu về các lĩnh vực Hình sự, Dân sự, và Hành chính.

Tâm Thông

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM