ĐH Bách khoa HN thúc đẩy hợp tác, nghiên cứu lĩnh vực quang học và quang điện tử

(Dân trí) - Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quang học và quang điện tử, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường và Haesung Vina, công ty chi nhánh của Heasung Optics Hàn Quốc.

Mục tiêu của biên bản ghi nhớ giữa Heasung Vina và Trường ĐHBK Hà Nội nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quang học và quang điện tử; nghiên cứu những sản phẩm điện tử công nghệ cao; đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và xây dựng các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu chung; mở ra khả năng hợp tác nghiên cứu giữa cán bộ và sinh viên của Trường với các kỹ sư, chuyên gia tại Haesung Vina.

ĐH Bách khoa HN thúc đẩy hợp tác, nghiên cứu lĩnh vực quang học và quang điện tử - 1

PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Công ty Haesung Optics là một trong những doanh nghiệp với thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo các thiết bị quang học và quang điện tử. Đây cũng là hai chuyên ngành đang được chú trọng đào tạo tại Viện Vật lý Kỹ thuật và các đơn vị thuộc Trường ĐHBK Hà Nội. Trường luôn coi trọng cũng như mong muốn sẽ cùng Haesung Optics và Heasung Vina hợp tác phát triển toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ”.

Thông qua thỏa thuận hợp tác được ký kết, Công ty Heasung Optics và Haesung Vina hy vọng việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển chung (R&D) trong lĩnh vực quang điện tử sẽ phát triển thành công và mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia nói riêng cũng như hợp tác Việt – Hàn nói chung.

Ông Lee Eul Sung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Haesung Optics Hàn Quốc khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa của việc ký kết lần này; đồng thời coi đây là cơ hội để hai bên thúc đẩy hợp tác chuyên sâu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao từ trường ĐH; nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực quang học và quang điện tử; tạo nên bước đột phá cho Việt Nam trong sản xuất các sản phẩm công nghệ tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế hiện nay.

Hồng Hạnh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM