Thứ ba, 04/08/2020 - 09:47

Đắk Lắk: Thí sinh diện F1, F2 sẽ được bố trí thi tốt nghiệp THPT đợt sau

Dân trí

Sở GD&ĐT Đắk Lắk sẽ rà soát, phân loại các em thí sinh thuộc nhóm F1, F2 để bố trí thi tốt nghiệp THPT đợt sau, còn lại các thí sinh còn lại vẫn tham gia kỳ thi từ ngày 8 - 10/8.

Sáng 4/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các ban ngành chức năng rà soát các em thí sinh dự thi THPT để phân loại tổ chức kỳ thi.

Đắk Lắk: Thí sinh diện F1, F2 sẽ được bố trí thi tốt nghiệp THPT đợt sau - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2019 tại Đắk Lắk

“Các thí sinh thuộc diện F1, F2 chúng tôi sẽ bố trí cho các em thi đợt sau, còn lại tất cả thí sinh còn lại vẫn thi theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT”, ông Khoa thông tin.

Đối với các thí sinh có nhà đang trong khu vực bị phong tỏa, ông Khoa cho biết những thí sinh cũng thuộc diện thi đợt sau.

Đồng thời, trong sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã có thông báo về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh về tổ chức kỳ thi THPT,  Sở GD&ĐT thông báo về việc sẽ chính thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 08/8 - 10/8 theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

Đắk Lắk: Thí sinh diện F1, F2 sẽ được bố trí thi tốt nghiệp THPT đợt sau - 2

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết thí sinh F1, F2 sẽ thi vào đợt sau

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có học sinh, học viên dự thi và trưởng các điểm thi thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên; phụ huynh học sinh; cán bộ, giáo viên và người lao động của đơn vị chủ trương về việc tổ chức kỳ thi tại tỉnh Đắk Lắk.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh diễn ra nghiêm túc, an toàn; đặc biệt đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi; cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lực lượng tham gia công tác tổ chức thi, thủ trưởng các đơn vị có học sinh, học viên dự thi và trưởng các điểm thi triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bạch hầu.

Thực hiện các khuyến cáo và hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh; các hướng dẫn của ngành GD&ĐT về chuẩn bị các điều kiện, triển khai phương án phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức thi.

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT sẽ được đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi. Trong phòng thi sẽ được bố trí ngồi cách nhau 1,2m.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Lắk năm 2020, có 19.420 thí sinh đăng ký dự thi, có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 819 phòng thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã và thành phố.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, cách ly tại cơ sở y tế 86 người, cách ly tại khu cách ly tập trung 314, cách ly tại nhà hơn 9.900 người. Bên cạnh đó, tỉnh còn ghi nhận 29 ca bệnh bạch hầu, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

UBND tỉnh đã chỉ đạo cách ly TP Buôn Ma Thuột 14 ngày, kể từ 0h ngày 3/8 và tiến hành phong tỏa nhiều tuyến đường để phòng chống bệnh.

Thúy Diễm