Đắk Lắk đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3

(Dân trí) - Ngày 26/2, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, Sở đã gửi tờ trình cho UBND tỉnh về việc cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 2/3.

Cũng theo ông Khoa, Sở gửi tờ trình sau khi Bộ GD&ĐT có chỉ đạo điều chỉnh khung thời gian năm học theo hướng đề nghị cho đi học từ ngày 2/3 tới. Tuy nhiên, phải cuối tuần này UBND tỉnh mới có quyết định về việc cho nghỉ học hay không sau một thời gian cho học sinh nghỉ phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

Đắk Lắk đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 - 1

Ngành GD&ĐT Đắk Lắk đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trước đó, UBND tỉnh đã đồng ý cho học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông nghỉ học hết tháng 2/2020.

Trong thời gian cho học sinh nghỉ học, tất cả cơ sở giáo dục, trường học trong tỉnh đã đã đồng loạt triển khai thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng trường học.

Cácho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đã được tập huấn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19. Các trường học phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sở có chỉ đạo các trường học phối hợp với phụ huynh để quản lý học sinh trong thời gian được nghỉ học; thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Tổ chức cho học sinh tự học, tự ôn tập và hệ thống kiến thức, khuyến khích sử dụng các phần mềm học tập trực tuyến.

Cũng trong sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Huyên - Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ y, Sở Y tế Đắk Lắk, xác nhận, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Toàn tỉnh có 22 trường hợp có các triệu chứng sốt ho, yếu tố dịch tễ nghi ngờ nên đã chuyển vào bệnh viện và cho xét nghiệm nhưng kết quả 15 trường hợp đã âm tính với Covid-19; riêng 7 trường hợp còn lại có yếu tố dịch tễ nhưng không có triệu chứng lâm sàng nên đã cho cách ly theo dõi 14 ngày nhưng đều không ghi nhận thêm các biểu hiện của dịch bệnh.

Thúy Diễm          

Tin liên quan
Đọc thêm