Đà Nẵng trao giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng đến 48 học sinh xuất sắc

(Dân trí) - Ngày 12/12, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng năm học 2019-2020 đến 48 học sinh.

Đà Nẵng trao giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng đến 48 học sinh xuất sắc - 1

Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng cùng Hội Khuyến học trao Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng đến các học sinh xuất sắc của TP Đà Nẵng năm học 2019-2020.

Ông Trần Đình Liễn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Nẵng - cho biết: 48 học sinh được Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng là những học sinh xuất sắc toàn thành phố, được xét chọn từ danh sách các học sinh xuất sắc toàn trường của các trường THCS và THPT. Học sinh được xét chọn có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi, có nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi và các hoạt động giáo dục toàn diện. 

Tổng giá trị Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng năm học vừa qua - một năm học đặc biệt chưa từng thấy khi toàn ngành Giáo dục dạy học trong bối cảnh đại dịch Covid-19 - là hơn 173 triệu đồng.

Thay mặt 48 học sinh nhận Giải thưởng, em Nguyễn Nho Song Hoàng - học sinh xuất sắc của Trường THPT Phan Châu Trinh - bày tỏ: Đây là giải thưởng cao quý mà mọi học sinh đều mong ước hướng đến. Nhận được giải thưởng là một niềm tự hào, bởi các vòng xét chọn rất khắt khe để vinh danh những học sinh thực sự xứng đáng.

Đại diện học sinh nhận giải đặc biệt bày tỏ tri ân các cô các bác ở Hội Khuyến học TP đã luôn tận tâm tận tụy với công tác khuyến học, khuyến tài, động viên kịp thời với từng nỗ lực của học sinh. Đồng thời cảm ơn nhà tài trợ đã luôn đồng hành với Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng.

Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng là sáng kiến của Hội Khuyến học TP Đà Nẵng từ năm học 1998-1999. Giải thưởng mang tên nhà chí sĩ yêu nước của xứ Quảng, người đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu gương là "Học hành rất rộng, chí khí rất bền, đạo đức rất cao".

Đang được quan tâm