Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu tỏa sáng trên đất Mỹ

(Dân trí) - Tại ngôi trường mới Culverdale Elementary School (Hoa Kỳ), Mai Xuân Hòa đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu lớp để nhận bằng khen “Language Arts” sau 2 học kỳ nhập học.


Mai Xuân Hòa (áo đen) khi còn học ở Trường Quốc tế Á Châu.

Mai Xuân Hòa (áo đen) khi còn học ở Trường Quốc tế Á Châu.

Sau khi hoàn thành bậc tiểu học tại Trường Quốc tế Á Châu, Xuân Hòa chuyển tiếp du học tại Culverdale Elementary School (Hoa Kỳ). Chỉ mất hơn 3 tháng để hòa nhập vào môi trường học tập mới, Xuân Hòa nhanh chóng thể hiện bản lĩnh và năng lực nổi trội của mình. Với khả năng ngoại ngữ lưu loát, em nhận được sự tín nhiệm từ giáo viên và bạn bè, luôn được bầu làm team leader trong mọi hoạt động của lớp.

Sau 2 học kỳ nhập học, Xuân Hòa vươn lên dẫn đầu lớp để nhận bằng khen “Language Arts” đầy tự hào. Đây là bằng khen của Culverdale Elementary School dành cho học sinh có khả năng xuất sắc trong việc vận dụng ngôn ngữ vào các môn học. Trong thời gian ngắn, cậu học trò còn nhanh chóng được Culverdale Elementary School cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cơ bản về Khoa học máy tính “The Hour of Code” và đặc biệt là bằng khen “Academic Courage” nhờ những nỗ lực và sự tự tin trong học tập. Với những thành tích nổi bật của mình, Xuân Hòa đã được Culverdale Elementary School vinh danh và trao thưởng trong buổi lễ tổng kết cuối năm học 2018.


Xuân Hòa và mẹ chụp hình lưu niệm cùng thầy hiệu trưởng khi nhận bằng khen “Language Arts”.

Xuân Hòa và mẹ chụp hình lưu niệm cùng thầy hiệu trưởng khi nhận bằng khen “Language Arts”.

Những thành quả đầu tiên mà Xuân Hòa có được trên đất Mỹ là kết quả của một quá trình học tập, rèn luyện miệt mài từ những ngày còn học dưới mái trường Quốc tế Á Châu ở Việt Nam. Với sự tương đồng trong chương trình giảng dạy cũng như môi trường học tập giữa 2 ngôi trường đã giúp Xuân Hòa có được bước đệm vững chắc để tỏa sáng. Xuân Hòa chia sẻ: “Do có sẵn kiến thức cơ bản và nền tảng ngoại ngữ nên khi sang Mỹ em không gặp nhiều khó khăn để hội nhập. Em làm quen và hòa đồng với các bạn rất nhanh. Đặc biệt với khả năng ngôn ngữ tốt, các bài luận của em còn được thầy giáo đọc mẫu cho cả lớp”.

Xác định mục tiêu trong tương lai là được vào học tại ngôi trường danh tiếng của nước Mỹ và thế giới - Đại học Stanford, Xuân Hòa đã lên kế hoạch học tập cho từng giai đoạn một cách rõ ràng và cụ thể. Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu luôn tìm cách mở rộng kiến thức không ngừng, theo đuổi các môn học đam mê để có thể thực hiện được ước mơ của bản thân.


Được trang bị kiến thức cơ bản và nền tảng ngoại ngữ tốt nên khi sang Mỹ, Xuân Hòa (thứ 2 từ phải sang) không gặp nhiều khó khăn để hội nhập.

Được trang bị kiến thức cơ bản và nền tảng ngoại ngữ tốt nên khi sang Mỹ, Xuân Hòa (thứ 2 từ phải sang) không gặp nhiều khó khăn để hội nhập.

Trước những “quả ngọt” mà cậu học trò nhỏ gặt hái được trong học tập, phụ huynh cựu học sinh Mai Xuân Hòa cho biết: “Tôi rất trân trọng và cảm ơn Trường Quốc tế Á Châu vì những định hướng giáo dục đúng đắn dành cho con mình. Trường đã trang bị nền tảng kiến thức cơ bản cũng như phát huy những kỹ năng, tố chất của con. Trong quá trình học tập, con được vào vai làm thầy cô giáo, được tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát huy tính sáng tạo, tự tin. Đây là hành trang tốt để con tôi dễ dàng theo học và nắm bắt cơ hội dù ở bất cứ nơi đâu.”

Được biết, Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, đào tạo chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc và Hiệp hội các trường Phổ thông & Đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC). Với lợi thế về nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc, hàng ngàn học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã và đang chuyển tiếp du học thành công tại các trường phổ thông hay đại học uy tín tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore…

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam. Thành lập năm 1999, GAIE có 73.838 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 26 quốc gia và các vùng lãnh thổ đã và đang theo học tại 13 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng; 543 giải thành tích thể thao và 548 giải học sinh giỏi cấp quận và TP; 69 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU; hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.995 học sinh, sinh viên du học tại 280 trường ở 18 quốc gia thuộc 4 châu lục.