Coursera for Campus bổ sung thêm các lựa chọn miễn phí cùng các nâng cấp đảm bảo tính liêm chính học thuật

(Dân trí) - Coursera, nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu thế giới, hôm nay công bố các phiên bản miễn phí cùng các tính năng nâng cấp của nền tảng Coursera for Campus nhằm đáp ứng các nhu cầu quan trọng và lâu dài của giáo dục đại học trên toàn thế giới.

Các tính năng mới cho phép các trường đại học đảm bảo tính liêm chính học thuật cho việc học trực tuyến cấp tín chỉ, nâng cao cơ hội được tuyển dụng cho sinh viên và cho phép biên soạn các khóa học tùy chỉnh. Đây là hoạt động nối tiếp của Sáng kiến Đại học Ứng phó với Đại dịch (Campus Response Initiative), được khởi động từ tháng 3/2020, cung cấp cho sinh viên và giảng viên quyền truy cập miễn phí vào Coursera for Campus trong thời gian các cơ sở giáo dục đại học bị đóng cửa vì đại dịch. Hiện tại, hơn 3.700 cơ sở giáo dục đại học đang sử dụng Coursera for Campus để cung cấp nền tảng học tập trực tuyến tới hơn 2,4 triệu sinh viên.

Coursera for Campus bổ sung thêm các lựa chọn miễn phí cùng các nâng cấp đảm bảo tính liêm chính học thuật - 1
Coursera for Campus cung cấp nền tảng học tập trực tuyến tới hơn 2,4 triệu sinh viên

Jeff Maggioncalda, Giám đốc điều hành Coursera, cho biết: “Đại dịch đã mang tới cơ hội để các trường đại học đưa học tập trực tuyến thành yếu tố cốt lõi của trải nghiệm sinh viên. Số trường đại học sử dụng Coursera cho Campus tăng từ 30 lên hơn 3.700 chỉ trong vòng bảy tháng, và những nâng cấp mới này sẽ giúp họ triển khai tốt hơn các khóa học trực tuyến cấp tín chỉ cũng như trang bị cho sinh viên các kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp.”

Với ba gói dịch vụ, Coursera for Campus cam kết hỗ trợ sinh viên và các trường đại học trong mọi giai đoạn học trực tuyến. Cụ thể, gói Sinh viên - Student plan cung cấp cho sinh viên đại học quyền truy cập miễn phí và không giới hạn tới các đề án có hướng dẫn (Guided Projects) để thực hành và một khóa học mỗi năm. Như tất cả những học viên khác trên nền tảng Coursera, sinh viên có thể phát triển các kỹ năng phù hợp với công việc theo tốc độ của riêng họ thông qua truy cập di động và ngoại tuyến. Sinh viên cũng sẽ có quyền truy cập vào trung tâm trợ giúp trực tuyến.

Gói Cơ bản - Basic plan cung cấp tối đa 20.000 bản quyền người dùng sinh viên miễn phí cho mỗi trường đại học. Tất cả bản quyền truy cập đều bao gồm quyền truy cập không giới hạn tới các Đề án có hướng dẫn và một khóa học mỗi năm*. Gói miễn phí dài hạn này bao gồm các tính năng ngăn chặn đạo văn cơ bản và quyền truy cập vào trung tâm trợ giúp trực tuyến.

Gói Tổ chức giáo dục - Institutional plan cung cấp không giới hạn tới các đề án có hướng dẫn và đăng ký khóa học cho mỗi bản quyền sinh viên. Gói dịch vụ này cũng cho phép các trường đại học soạn giáo trình, chấm điểm và quản lý các chương trình học trực tuyến cấp tín chỉ với tính liêm chính học thuật nâng cao.

Các tính năng nâng cấp của Coursera for Campus cho phép các trường đại học: Cung cấp học trực tuyến cấp tín chỉ với các tính năng nâng cao tính liêm chính học thuật

Khi các trường đại học xem xét xây dựng các chương trình học trực tuyến dài hạn cho sinh viên, họ phải đảm bảo trải nghiệm của sinh viên đáp ứng được các tiêu chuẩn học thuật nghiêm ngặt như khi học tại trường. Coursera for Campus hiện đang cung cấp các tính năng bảo đảm tính liêm chính học thuật cho phép các trường đại học cung cấp các khóa học trực tuyến có tín chỉ.

Các giảng viên giờ đây đã có thể tổ chức các kỳ thi quan trọng một cách an toàn, bảo mật, và có thể phát hiện hành vi đạo văn trong các bài tập trên Coursera for Campus. Nền tảng hiện hỗ trợ coi thi trực tuyến với các tính năng tích hợp như ProctorU cho phép lên kế hoạch và tính thời gian các bài thi.

Trong một vài tháng tới, Coursera sẽ tăng cường khả năng bảo mật thi cử với các công cụ xác minh danh tính của bên thứ ba. Đối với các bài tập, việc tích hợp với các công cụ như Turnitin có tính năng tự động phát hiện đạo văn cho cả sinh viên và người chấm bài. Học viên có thể kiểm tra Điểm giống nhau của mình trước khi nộp bài tập. Giảng viên có thể xem tất cả các trường hợp nghi ngờ và xác nhận đạo văn trong Sổ điểm. Nền tảng này cũng hỗ trợ ngăn chặn đạo văn bằng cách tắt tính năng chia sẻ URL và sao chép các bài bình duyệt.

Ngân hàng Câu hỏi giúp dễ dàng soạn các bài kiểm tra một cách chặt chẽ, có thể tùy chỉnh trên quy mô lớn. Giảng viên có thể soạn bài kiểm tra bằng cách kết hợp câu hỏi trắc nghiệm chấm điểm tự động và câu hỏi tiểu luận chấm điểm thủ công. Giảng viên cũng có thể tự biên soạn các câu hỏi hoặc ngẫu nhiên hóa các câu hỏi theo mục tiêu học tập và độ khó. Tính năng này sẽ được triển khai rộng rãi vào cuối năm nay.

Xây dựng các chương trình học trực tuyến kết hợp với các khóa học có sẵn và các công cụ biên soạn riêng

Trong bối cảnh việc học trực tuyến giờ đây là cốt lõi cho trải nghiệm của sinh viên, các trường đại học cần có phương pháp hiệu quả để biên soạn và tổ chức các chương trình giảng dạy trực tuyến chất lượng cao.

Ngoài 4.200 khóa học trực tuyến hiện có từ các trường đại học và công ty hàng đầu, các giảng viên giờ đây có quyền truy cập vào cùng một nền tảng biên soạn với nhiều tính năng mạnh mẽ giống như các đối tác nội dung dành cho trường đại học của Coursera đang sử dụng. Giảng viên có thể xây dựng hiệu quả các khóa học tùy chỉnh, các bài thực hành, bài kiểm tra và thậm chí nhúng các bản ghi âm từ Zoom vào Live2Coursera. Các chiến lược và tài nguyên phục vụ giảng dạy trực tuyến hiệu quả cũng có sẵn trên Trung tâm giảng dạy Coursera .

Trong những tháng tới, Coursera sẽ ra mắt một công cụ biên soạn chương trình mới giúp giảng viên sử dụng nội dung của Coursera để giải quyết các hạn chế trong chương trình giảng dạy, dạy các chuyên ngành mới và tập trung chương trình vào các bộ môn hoặc mức độ khó cụ thể.

Coursera for Campus cũng cung cấp các công cụ quản trị và tích hợp LMS cho phép giảng viên quản lý trải nghiệm sinh viên toàn diện trên cùng một nền tảng. Điểm số của sinh viên được tự động theo dõi trong Sổ điểm, giảng viên có thể sử dụng các công cụ phân tích bằng bộ lọc tùy chỉnh để phân tích chi tiết về kết quả học tập. Giảng viên cũng có thể tự động đăng ký sinh viên vào chuỗi khóa học tùy chỉnh với khả năng lên lịch cố định cho năm học sau.

Với công bố này, Coursera for Campus đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lâu dài của các tổ chức giáo dục đại học trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin về từng dịch vụ, vui lòng truy cập www.coursera.org/campus.

Chương trình học có thể tải xuống và xem ngoại tuyến trên thiết bị di động

Coursera for Campus giúp các trường đại học phục vụ sinh viên một cách bình đẳng, bao gồm cả những sinh viên có giới hạn về kết nối, băng thông và thiết bị. 70% sinh viên của Coursera for Campus đã sử dụng thiết bị di động cho học tập trong thời gian xảy ra đại dịch. Với phương pháp học ngoại tuyến và di động, sinh viên có thể tải xuống các khóa học, đồng bộ hóa tiến độ và các bài tập trắc nghiệm, ghi chép và đánh dấu những điểm cần nhớ và đồng bộ hóa thời gian biểu - tất cả đều được tối ưu hóa để sử dụng ít dữ liệu nhất. Nền tảng này cũng bao gồm các công cụ tương tác ưu tiên kỹ thuật số để tối đa hóa hiệu quả học tập, với các video ngắn, bài tập lập trình trong trình duyệt và các Đề án có hướng dẫn để thực hành.

Coursera hiện có hơn 466.000 học viên tại Việt Nam. Với Coursera for Campus, các trường đại học tại Việt Nam đã phục vụ hơn 13.800 sinh viên đã đăng ký tham gia trên 137.500 khóa học. Các tổ chức giáo dục đại học đã sử dụng Coursera for Campus để đảm bảo quá trình học tập liên tục, cung cấp nội dung bổ sung cho các chương trình cấp bằng, đồng thời chuẩn bị để sinh viên sẵn sàng làm việc và thực tập.