Công bố chương trình học bổng bậc Trung học Quốc tế cho năm học 2015 - 2016

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày thành lập, trường Quốc tế Việt Nam chính thức công bố chương trình học bổng dành cho các học sinh đã hoàn tất chương trình phổ thông lớp 8. Các suất học bổng bán phần và toàn phần theo chương trình này sẽ có giá trị lên đến hơn 1 tỷ đồng/suất.

Trường Quốc tế Việt Nam nhận lẵng hoa mừng kỷ niệm 2 năm thành lập.
Trường Quốc tế Việt Nam nhận lẵng hoa mừng kỷ niệm 2 năm thành lập.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đại sứ quán, các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam bao gồm: các đại sứ nước Cộng hoà Canada, Vương quốc Monaco, Cộng hoà Rumani, Các tiểu vương quốc Ả-rập, Cộng hoà Ukraina, Phái đoàn hội đồng Châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, Trung tâm văn hoá Hàn Quốc cùng nhiều các cơ quan và tổ chức quốc tế là đối tác của nhà trường.

Nhà trường đã tuyển sinh năm học đầu tiên 2013 – 2014 với các khối Mầm non, Tiểu học và chính thức tiếp nhận chương trình giảng dạy bậc mầm non và tiểu học quốc tế PYP (Primary Year Program) của tổ chức IBO .

Năm học 2014-2015, nhà trường tiếp tục tuyển sinh khối Trung học Cơ sở và chính thức tiếp nhận chương trình Trung học Quốc tế (IGCSE) của Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambrige (CIE).

Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay là 38 giáo viên trong đó có 24 giáo viên người nước ngoài, 2 giáo viên tiếng Việt và 8 giáo viên trợ giảng ở khối mầm non và tiểu học. Tất cả giáo viên người nước ngoài đều có kinh nghiệm giảng dạy chương trình IB và được IBO cấp bằng chứng nhận. Các giáo viên tiếng Việt đều có thâm niên giảng dạy, các trợ giảng người Việt Nam đều có bằng cấp sư phạm và thông thạo Tiếng Anh.

Trường Quốc tế Việt Nam nhận lẵng hoa mừng kỷ niệm 2 năm thành lập.
Trường Quốc tế Việt Nam chính thức công bố chương trình học bổng dành cho các học sinh đã hoàn tất chương trình phổ thông lớp 8

Là thành viên dự bị chính thức và được phép sử dụng chương trình nguồn do tổ chức IBO cung cấp, vào tháng 3/2015 vừa qua, Trường Quốc tế Việt Nam (ISV) đã trải qua kỳ sát hạch và đánh giá về chất lượng giảng dạy quan trọng cuối cùng với tổ chức này để tiến tới được công nhận là thành viên IBO chính thức vào năm 2016.

Ông Bryan Manditsch - Hiệu trưởng cho biết: “Mục tiêu của ISV là đào tạo một thế hệ công dân toàn cầu nên chúng tôi không chỉ tập trung để mỗi học sinh có thể đạt được những kỳ thi tốt nhất mà còn muốn chú trọng đến việc phát triển các em ở mọi khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như: khả năng nhận thức về văn hóa, tri thức, sự cảm thông, hòa đồng giữa các học sinh có quốc tịch khác nhau cũng như ý thức trách nhiệm, tính kỷ luật và sự quan tâm đến cộng đồng”.

Là một tổ chức giáo dục không vì lợi nhuận với tầm nhìn về một môi trường giáo dục quốc tế đích thực, uy tín, không ngừng nuôi dưỡng, nâng cao vị thế và kết nối học sinh với thế giới, nhân dịp lễ kỷ niệm 2 năm ngày thành lập, trường Quốc tế Việt Nam đã chính thức công bố chương trình học bổng dành cho các học sinh đã hoàn tất chương trình phổ thông lớp 8 (hoặc học sinh đã đủ 14 tuổi tính đến ngày 1 tháng 9 năm 2015), ở trong và ngoài nước, để theo học chương trình Trung học Quốc tế (IGCSE) trong 2 năm tại Trường Quốc tế Việt Nam. Các suất học bổng bán phần và toàn phần theo chương trình này sẽ có giá trị lên đến hơn 1 tỷ đồng/ suất. Thông tin về chương trình học bổng ISV năm học 2015- 2016 được đăng tải chi tiết tại website của trường: www.isvietnam.org/awards-scholarships

“Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ cho những học sinh tài năng, muốn được thử thách và thành đạt. Mục đích của chương trình học bổng nhằm giúp cho nhiều học sinh hơn nắm được các cơ hội tiếp cận các trường đại học quốc tế danh tiếng trong khu vực và trên toàn thế giới. Nhà trường trao học bổng dựa trên các thành tích học tập, vì vậy, tôi tin rằng, tất cả các ứng viên xứng đáng sẽ có những trải nghiệm thú vị và bổ ích trong thời gian các em học tập tại đây”, ông Bryan Manditsch - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm.

Được thành lập từ năm 2013, trường Quốc tế Việt Nam (ISV) đã đăng ký giảng dạy theo chương trình của tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) và được UBND thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí điểm triển khai đào tạo giảng dạy theo chương trình này.

Được xây dựng trên tổng diện tích 20.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất cao cấp đạt chuẩn quốc tế với tổng số vốn đầu tư là 400 tỷ đồng, nhà trường đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên vào năm học 2013 -2014.

Trường Quốc tế Việt Nam đào tạo học sinh quốc tế và Việt Nam từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 theo chương trình của Tổ chức tú tài Quốc tế (IBO) ở bậc mẫu giáo, tiểu học, trung học và chương trình Trung học Quốc tế (IGCSE) ở bậc trung học cơ sở.

Về cơ sở vật chất, nhà trường hiện có hơn 50 phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa trung tâm, máy chiếu, máy tính, các thiết bị dạy học chuyên dụng, ISV còn được đầu tư các phòng chức năng đa dạng như thư viện, các phòng thí nghiệm Sinh – Lý – Hóa – Công nghệ, phòng học ngoại ngữ, phòng tin học, phòng học nhạc, múa – aerobic, phòng học nữ công gia chánh, phòng học cơ điện, phòng y tế, khu nghỉ trưa bán trú. Bên cạnh đó, học sinh còn được sử dụng khu phụ trợ trong nhà và ngoài trời hiện đại như bể bơi, sân bóng đá, sân luyện tập thể thao, vườn thực nghiệm và chuỗi các sân chơi có diện tích lớn.

Để biết thông tin thêm về trường Quốc tế Việt Nam (ISV), vui lòng truy cập website www.isvietnam.org