Cơ hội học nghề và việc làm cho thanh niên

Ngày 25.07.2010 tới đây, trường Trung cấp nghề quốc tế Việt Úc sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển sinh, tuyển dụng ngành tổng đài viên và Bác sĩ máy tính” tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Ba (Phú Thọ).

Ngày hội nhằm tạo việc làm cho thanh niên, đặc biệt là những học sinh không thi đỗ tốt nghiệp THPT, mở rộng cánh cửa vào ĐH.

Đây là ngày hội việc làm cho thanh niên được nhà trường tổ chức hằng năm, cao điểm vào các tháng sau khi kết thúc đợt thi tốt nghiệp THPT vàtuyển sinh ĐH, CĐ. Mục tiêu là tạo nhiều cơ hội học nghề và việc làm cho thanh niên nông thôn, đặc biệt là những học sinh không thi đỗ tốt nghiệp THPT và cũng là cơ hội lớn để nhà trường có thể tiếp cận với một nguồn nhân lực dồi dào, giải quyết tình trạng dư thừa lao động tại địa phương.

Tại ngày hội này, trường trung cấp nghề Quốc tế Việt - Úc tuyển sinh hai ngành chính: Tổng đài viên (call center) và Bác sĩ máy tính.

Chương trình học nghề được trả lương

“Học nghề được trả lươnglà nội dung chương trìnhđào tạo nghề tổng đài viên theo hợp đồng cung ứng nhân sự cho tổng đài các mạng di động lớn: Vietel, Mobifone, Vinafone và các tổng đài khác trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, ngân hàng. Thời gian cho mỗi khoá học là 16 tháng, trong đó học viên chỉ phải nộp học phí 8 tháng học tập trung tại trường, 8 tháng còn lại, học viên được thực hành trực tiếp tại tổng đài và được trả lương với mức 1.900.000đ/tháng. Sau khi tốt nghiệp, học viên được tiếp nhận vào làm việc chính thức tại hệ thống tổng đài của các mạng di động nói trên. Thời gian này, học viên có thể vừa làm việc vừa tham gia học liên thông ĐH chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc marketing trong thời gian 2.5 năm.

Đối với ngành Bác sỹ máy tính, học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được tiếp nhận vào làm việc chính thức tại các bệnh viện máy tính của tập đoàn Vietcare, với mức lương khởi điểm từ 1,8 - 2,7 triệu/tháng. Học viên sau khi nhận bằng tốt nghiệp trung cấp nghề có thể học liên thông lên ĐH để lấy bằng cử nhân.

Cô Vũ Thị Lan - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện nay, nhu cầu lao động cho các mạng di động là rất lớn. Thị trường này đang trong cơn khát nguồn nhân lực. Học viên ngay sau khi đăng kí theo học sẽ được nhà trường kí hợp đồng cam kết trả lương trong quá trình thực tập và đảm bảo việc làm sau khi ra trường. Đây là một hướng đi mới của nhà trường, nhằm khuyến khích thanh niên theo học, giải quyết việc làm cho người lao động”.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo các ngành khác theo nhu cầu xã hội như: Công nghệ Ô tô, Kế toán quốc tế, Điện tử…

Có thể nói, đây là một trong những chương trình đào tạo ngắn nhất và hiệu quả nhất dành cho các đối tượng học sinh chưa thi đỗ tốt nghiệp THPT.

“Với việc tổ chức những ngày hội việc làm như thế này, chúng tôi mong muốn chương trình đào tạo nghề của nhà trường sẽ đem lại cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng học viên. Đặc biệt là những bạn không may mắn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Qua việc tổ chức lần đầu tiên, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra tác động tích cực trong xã hội, để phát huy tốt hơn nữa trong những lần tổ chức sau”, ông Nguyễn Thế Lịch - Trưởng phòng đào tạo trường Trung cấp nghề quốc tế Việt Úc chia sẻ.
 
Cơ hội học nghề và việc làm cho thanh niên  - 1
Một mẫu hình của tổng đài viên (ảnh chỉ có tính chất mình họa). 
 
Chi tiết tuyển sinh
 
Đối với ngành Tổng đài viên (Call center)
 
- Đối tượng: Học sinh học hết THPT hoặc tương đương (kể cả chưa đỗ tốt nghiệp), không bị dị tật giọng nói.
 
- Số lượng tuyển: 500
 
- Hồ sơ bao gồm:

+ Học bạ THPT + Sơ yếu lý lịch

+ Giấy khai sinh (Bản sao) + Giấy chứng nhận học hết lớp12 (hoặc bằng tốt nghiệp THPT)

+ Đơn đăng ký học nghề

- Khai giảng đợt 1 vào 08.08.2010
 
Đối với ngành Bác sĩ máy tính:
 
- Đối tượng:

+ Học sinh học hết THPT hoặc tương đương (kể cả chưa đỗ tốt nghiệp)

+ Bộ đội xuất ngũ
 
- Số lượng tuyển: 200
 
- Hồ sơ (Như đối với ngành Call center)
 
- Khai giảng đợt 1 vào ngày 08.08.2010
 
- Hồ sơ đăng kí học gửi về văn phòng nhà trường: Trường Trung cấp nghề quốc tế Việt Úc, Tầng 3 - Tòa nhà INTRACOM, C2F khu tiểu thủ công nghiệp Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi tiết liên hệ: Chị Hoàng Anh Thơ – Trưởng phòng tuyển sinh

Trường trung cấp nghề quốc tế Việt Úc

SĐT: (04)66750587; 0989 654 677