Cô giáo bị buộc thôi việc gửi đơn “khẩn thiết xin cứu xét” lên Bộ GD-ĐT

(Dân trí) - Sau khi có quyết định buộc thôi việc vì hành vi đánh, kéo tai học trò xuất hiện trong clip quay lén, cô N.H.H. đã gửi đơn "khẩn thiết xin cứu xét" lên Bộ GD-ĐT.

Sau khi tiếp nhận quyết định buộc thôi việc từ đơn vị mình công tác và UBND quận Tân Phú, TPHCM vào ngày 22/10, cô N.H.H, giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh - người đánh, kéo tai học trò trong clip quay lén - đã gửi đơn cứu xét lên Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, đơn cứu xét này cũng được cô gửi lên lãnh đạo quận Tân Phú - nơi ra quyết định kỷ luật; Thành ủy TPHCM và UBND TPHCM. 

Cô giáo bị buộc thôi việc gửi đơn “khẩn thiết xin cứu xét” lên Bộ GD-ĐT - 1

Cô N.H.H mong được xem xét lại mức kỷ luật 

Cô H. nhận sai và chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tuy nhiên, theo cô, quyết định buộc thôi việc cô là quá nặng, chưa công tâm, chưa xem xét toàn diện mọi vấn đề, ngọn nguồn sự việc. Cô mong muốn được xem xét lại hình thức kỷ luật vì đuổi việc là quá nặng. 

Ngoài ra, cô H. đề cập đến việc phụ huynh không thể vào trường để gắn chiếc máy quay lén; hình ảnh ở trong clip đã được xử lý kỹ xảo, cắt ghép, đẩy hình ảnh nhanh chậm...

Cô cũng nhắc đến sự việc, trước đó, cô là người đứng ra tố cáo các sai phạm của hiệu trưởng nhà trường. Cô nhận sai phạm về hành vi của mình nhưng mong được xem xét cụ thể sự việc một cách đa chiều, khách quan nhất. 

Các diễn biến này xuất phát từ clip cô N.H.H. đánh, kéo tai nhiều học sinh trong lớp do cô chủ nhiệm vào những ngày đầu năm học được một máy quay quay lại trong 4 ngày. Phía quận Tân Phú cho biết phụ huynh của lớp đã vào trường đặt máy quay lén. 

Lê Đăng Đạt 

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm