Đắk Nông:

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly?

Dân trí

Phòng thi rộng 500m2 dành cho những thí sinh đang thực hiện cách ly do trở về từ địa phương có dịch. Các giám thị được trang bị đồ bảo hộ, công tác khử khuẩn được thực hiện ở sau các môn thi.

Chiều 8/10, hơn 6.000 thí sinh của tỉnh Đắk Nông bước vào môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 1

Tại điểm thi THPT Đắk G’long (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), 18 thí sinh được bố trí thi tại một phòng thi đặc biệt, rộng 540 m2.

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 2

Theo Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đắk Nông, trước kỳ thi, 18 thí sinh lên tỉnh Đắk Lắk để ôn thi. Đây cũng là địa phương đang có 3 ca nhiễm Covid-19. Trong ảnh: Thí sinh được đưa đến điểm thi bằng xe riêng.

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 3

Đầu tháng 8/2020, các em này trở về địa phương. Trong số 18 em thì có thí sinh Đàm P.T. có biểu hiện sốt, ho nên đã được đưa đi cách ly, phòng chống dịch Covid-19 đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 4

Ngày 7/8, UBND huyện Đắk G’Long kiến nghị cho các thí sinh này thi tốt nghiệp vào đợt 2. Tuy nhiên khi có ý kiến của ngành y tế, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đắk Nông đã cho các thí sinh này thi vào đợt 1.

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 5

Diện tích phòng thi rộng 540 m2, trong đó 17 thí sinh không có biểu hiện ho, sốt được ngồi thi chung một khu.

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 6

Trước khi vào địa điểm thi, các thí sinh sẽ được rửa tay sát khuẩn và được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài thi.

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 7

Thí sinh được giám thi đo thân nhiệt khi đã vào phòng thi

Có gì đặc biệt trong phòng thi thí sinh đang thực hiện cách ly? - 8
Riêng các cán bộ làm nhiệm vụ thi cả trong phòng thi và ngoài hành lang đều mặc đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm công tác coi thi và phòng chống dịch.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đắk Nông năm 2020, tỉnh này có hơn 6.200 thí sinh dự thi tại 13 điểm thi. Tỉnh này thực hiện nhiệm vụ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong điều kiện phòng chống dịch bạch hầu và dịch Covid-19.

Dương Phong

Đáng quan tâm